Tư vấn chọn mua điều hòa Daikin cho gia đình bạn

Máy điều hòa Daikin nổi tiếng của Nhật Bản với nhiều công nghệ và tính năng tiện ích. Vậy bạn hãy cùng Điện Lạnh Đại An tư vấn chọn mua điều hòa Daikin cho gia đình bạn nhé!

1.Phân biệt các dòng điều hòa Daikin

Dòng cao cấp

Điều hòa Daikin cao cấp gây ấn tượng mạnh mẽ bởi thiết kế sành điệu liên tục đạt giải thưởng Red Dot năm 2013 và 2014. Hiện nay, dòng điều hòa Daikin cao cấp này có 3 series khác nhau gồm FTXZ , FTKJ và FTXJ.

 • FTXZ Series (Urusara 7): Là series điều hòa Daikin hai chiều, FTXZ Series còn ứng dụng hiệu ứng Coanda và cấu tạo hai đường gió hồi để tăng khả năng tuần hoàn luồng không khí mát trong phòng và tinh lọc không khí bằng phóng điện Streamer chống dị ứng.
 • FTKJ Series và FTXJ Series (Thiết kế châu Âu): Không chỉ có công nghệ Inverter, điều hòa Daikin FTKJ Series và FTXJ Series còn có thêm chế độ Econo giúp làm lạnh tiết kiệm hơn, điều khiển thông minh, bạn có thể tùy chỉnh điều hòa Daikin ở bất kỳ đâu chỉ với một chiếc smartphone.

Trong đó, FTXJ Series là điều hòa một chiều còn FTXJ Series và FTXZ Series thuộc loại điều hòa hai chiều, có thể đồng thời làm lạnh và sưởi ấm. Cả ba series đều dùng gas R32. Một số tính năng đặc biệt mà dòng điều hòa Daikin cao cấp sở hữu như là:

 • Công nghệ Inverter: Dòng cao cấp có công nghệ Inverter biến tần với khả năng điều khiển công suất máy nén theo yêu cần, không cần phải bật tắt nhiều lần gây hao tổn điện năng. Inverter còn đem lại khả năng làm lạnh nhanh và ổn định hơn cho người dùng.
 • Mắt thần thông minhTạo cảm biến vị trí và sự có mặt của người dùng trong phòng. Trong 20 phút, nếu không có bất kỳ chuyển động nào trong phòng, điều hòa Daikin sẽ tăng nhiệt độ lên 2 độ C để tiết kiệm điện.
 • Luồng gió ba chiềuCông nghệ luồng gió ba chiều của điều hòa Daikin dòng cao cấp sẽ mang không khí lạnh đi khắp phòng, đến từng ngóc ngách để có thể làm lạnh đồng đều và thoải mái hơn cho người tiêu dùng.
 • Phin lọc xúc tác quang Apatit TitanTác dụng chính giúp diệt khuẩn, nấm mốc, khử mùi để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.
 • Tính năng khử ẩm: Với tính năng làm khô Sarara giúp ổn định nhiệt độ, ngăn ngừa tình trạng quá lạnh và tính năng làm lạnh khô hỗ trợ làm lạnh ở lưu lượng gió thấp.

Dòng Inverter

Điều hòa Daikin sở hữu công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng và hỗ trợ khả năng làm lạnh ổn định. Ngoài ra, điều hòa còn sở hữu nhiều tính năng và công nghệ nổi bật như:

 • Mắt thần thông minh: Với khả năng cảm biến sự có mặt của người dùng. Nếu không phát hiện được chuyển động trong vòng 20 phút, công nghệ này sẽ tăng nhiệt độ lên, giúp bạn tiết kiệm điện hơn.
 • Phin lọc xúc tác quang Apatit Titan: Với phin lọc xúc tác quang Apatit Titan, điều hòa Daikin Inverter sẽ hạn chế được tối đa vi khuẩn cũng như nấm mốc trong phòng bạn, trả lại một bầu không khí trong lành sạch sẽ.
 • Cánh tản nhiệt dàn nóng được xử lý chống ăn mòn: Giúp điều hòa hoạt động bền bỉ và ổn định của điều hòa Daikin sẽ được tăng cao hơn.
 • Khả năng làm lạnh nhanh: Với công nghệ luồng gió ba chiều giúp không gian lạnh đồng đều hơn.
 • Chế độ hẹn giờ bật tắt đếm ngược: Giúp bạn đặt lịch sẵn cho điều hòa ngưng hoạt động, nhất là những lúc bạn không có nhà hoặc vào ban đêm, cài đặt chương trình làm lạnh cho từng ngày trong tuần.
 • Vận hành tự động: Có thể tự chọn chế độ sưởi hay làm lạnh phụ thuộc vào nhiệt độ phòng ở thời điểm bật máy.

Dòng Non-Inverter

Điều hòa Daikin Non-Inverter hoạt động với 1 chế độ duy nhất là Powerful, khi bạn thiết lập nhiệt độ khác nhau thì độ lạnh cũng khác nhau. Dòng điều hòa này không có khả năng tiết kiệm điện khi bạn sử dụng điều hòa trong một thời gian dài.

Dòng điều hòa Daikin Non-Inverter vẫn được nhà sản xuất tích hợp thêm nhiều công nghệ, tính năng nổi bật như:

 • Tính năng làm lạnh nhanh: Với lưu lượng gió đạt mức cực đại chỉ trong vòng 20 phút giúp người dùng nhanh chóng được tận hưởng luồng không khí mát lạnh gần như sau khi khởi động điều hòa Daikin.
 • Chức năng làm khô: Có khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ và lưu lượng gió, giúp giảm bớt độ ẩm trong phòng nhưng vẫn ổn định nhiệt độ không khí.
 • Hoạt động êm ái: Khả năng hoạt động êm ái của dòng điều hòa Daikin không Inverter này sẽ giúp bạn được tập trung hơn khi làm việc cũng như thư giãn tối đa, đặc biệt là cho những giấc ngủ ngon ban đêm.
 • Không chỉ sử dụng loại dung môi làm lạnh không gây hại môi trường là R32 với công nghệ luồng khí ba chiều, đưa không khí mát luân chuyển khắp căn phòng.
 • Phin lọc xúc tác quang Apatit Titan: Đem lại khả năng diệt khuẩn, nấm mốc và lọc sạch bụi bẩn, cho bạn không khí trong lành hơn.

2. Cách chọn mua điều hòa Daikin

Chọn điều hòa Daikin Inverter

Công nghệ Inverter của điều hòa dần trở thành tiêu chí quan trọng cho điều hòa nhiệt độ với thế hệ mới. Điều hòa Daikin Inverter nổi bật việc cung cấp nhiệt độ đạt như mong muốn giúp cho máy duy trì ở công suất nhỏ nhất cho máy.

Điều hòa có thể điều chỉnh từ mức độ công suất hiện tại lên nhiệt độ mong muốn mà không cần phải khởi động lại máy như bình thường. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng điều hòa kéo dài 4 tiếng liên tục trong một ngày thì nên ưu tiên cho điều hòa Inverter.

Chọn theo công suất

Các gia đình khi mua điều hòa nên cân nhắc chọn công suất của máy phù hợp với diện tích phòng để làm lạnh nhanh hơn, đặc biệt làm cho máy có độ bền lâu hơn. Dưới đây là một số diện tích phòng phù hợp với công suất của điều hòa:

Diện tích phòngCông suất
Dưới 15 mét vuông1 chiều 9.000BTU, 2 chiều 9000BTU
Từ 15 – 20 mét vuông1 chiều 12.000BTU, 2 chiều 12000BTU
Từ 20 – 30 mét vuông1 chiều 18.000BTU, 2 chiều 18000BTU
Từ 35 – 40 mét vuông1 chiều 24.000BTU, 2 chiều 24000BTU

Với những thông tin chi tiết trên, hy vọng bạn đã có một cái nhìn tổng quan hơn về những dòng sản phẩm khác nhau của điều hòa Daikin. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi !