Tìm hiểu công nghệ bảo vệ sức khoẻ trên máy điều hoà Panasonic năm 2023

Hiện nay máy điều hòa không khí đã trở thành một thiết bị thiết yếu trong mọi gia đình .Vậy nên các thương hiệu máy lạnh cũng không ngừng cải tiến nhằm bảo vệ sức khoẻ cho người dùng . Sau đây hãy cùng Điện Lạnh Đại An điểm danh các công nghệ bảo vệ sức khỏe nổi bật trên máy lạnh Panasonic năm 2023 nhé!

1 Công nghệ Nanoe-G

Công nghệ Nanoe-G là công nghệ lọc sạch không khí, tạo ra các ion có khả năng diệt khuẩn và ức chế sự hoạt động của các chất ô nhiễm, mang lại bầu không khí tươi mát và sạch khuẩn cho căn phòng, nhờ đó góp phần bảo vệ sức khỏe người dùng tốt hơn.

Bạn tham khảo thêm ; Nanoe-G là công nghệ gì trong điều hòa không khí?

Nguyên lí hoạt động

– Bước 1: Sau khi kích hoạt công nghệ Nanoe-G bằng remote, bộ phận được gắn bên trong cửa thổi dàn lạnh sẽ tự động giải phóng hơn 3.000 tỷ/giây các hạt nanoe-G theo luồng gió thổi ra ngoài.

– Bước 2: Các hạt nanoe-G này mang điện tích âm, chúng sẽ bám chặt vào các phần tử gây hại bên trong không khí (như virus, vi khuẩn) khi gặp phải. Sau đó, chúng sẽ đưa các phần tử gây hại này vào lại bên trong cửa thổi dàn lạnh và sẽ vô hiệu hóa tại màng lọc (tích điện dương).

– Bước 3: Bên cạnh đó, các hạt nanoe-G (tích điện âm) cũng di chuyển xung quanh và bên trong hệ thống dàn lạnh. Từ đó tạo ra lớp màn chắn, sẵn sàng bám vào các hạt bụi bẩn và chất ô nhiễm và cuối cùng là loại bỏ chúng.

Lợi ích mang lại

– Loại bỏ tối ưu được các hạt lơ lửng trong không khí, bao gồm cả bụi mịn PM2.5 đến 99%.

– Trả lại bầu không khí sạch khuẩn cho căn phòng, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dùng tốt hơn. Nhất là phù hợp cho những người có vấn đề về hô hấp hoặc sức khỏe nhạy cảm.

2 Công nghệ Nanoe™ X thế hệ thứ 3 lọc sạch không khí

Công nghệ Nanoe™ X thế hệ thứ 3 được ra mắt vào năm 2023. Đây là công nghệ lọc sạch không khí cải tiến với khả năng tạo ra 48 nghìn tỷ gốc hydroxyl mỗi giây, cao gấp 100 lần so với thế hệ đầu tiên.

Nhờ đó, Nanoe™ X thế hệ thứ 3 cho hiệu quả ức chế virus, các chất gây dị ứng và khử mùi hôi gấp 4 lần, cùng với khả năng diệt khuẩn và nấm mốc gấp 3 lần so với thế hệ trước đó.

Nguyên lí hoạt động

– Bước 1: Khi kích hoạt, công nghệ Nanoe™ X thế hệ thứ 3 có khả năng giải phóng ra 48 nghìn tỷ gốc OH- mỗi giây (số lượng gốc OH- cao gấp 100 lần so với thế hệ đầu tiên).

– Bước 2: Các gốc OH- (hydroxyl) là các phân tử không ổn định. Chúng sẽ ức chế hoạt động của các chất ô nhiễm, chia tách và vô hiệu hóa các tác động khó chịu của các chất này.

Nói một cách khác, số lượng lớn các gốc OH- này sẽ làm biến tính protein của các chất gây ô nhiễm trong thời gian ngắn, khiến chúng không thể tác động đến sức khỏe người sử dụng.

Lợi ích mang lại

– Ức chế virus nhanh gấp 4 lần

Công nghệ Nanoe™ X thế hệ thứ 3 có khả năng ức chế virus nhanh gấp 4 lần so với thế hệ thứ 2. Cụ thể, công nghệ Nanoe™ X thế hệ thứ 3 có thể ức chế hoạt động của virus đến 98.81% chỉ sau 4 giờ, thậm chí có thể ức chế đến 99.7% sự hoạt động của virus SARS-CoV2.

– Ức chế được 5 loại chất ô nhiễm phổ biến

Công nghệ này còn có thể ức chế được 5 loại chất ô nhiễm phổ biến gồm có vi khuẩn – virus, phấn hoa, các chất độc hại và chất gây dị ứng. Tiêu biểu là có thể ức chế 99% lượng phấn hoa trong 3 giờ.

– Khử mùi hôi hiệu quả

Nhờ có kích thước nhỏ hơn một giọt nước, các phân tử nanoe™ X cho tốc độ thẩm thấu nhanh và sâu vào bên trong sợi vải, giúp tiếp cận nguồn gốc gây ra mùi và ức chế chúng nhanh chóng. Chẳng hạn, theo kết quả thử nghiệm của tổ chức SGS Inc cho thấy:

  • Giảm cường độ khói thuốc lá xuống 1.7 mức trong vòng 30 phút.
  • Giảm đáng kể cường độ mùi da đầu trong 6 tiếng.
  • Giảm thiểu cường độ mùi mồ hôi đầu trong 1 tiếng.
  • Giảm mùi thực phẩm như mùi thịt nướng và mùi sầu riêng nhanh hơn so với quá trình giảm tự nhiên.

– Giữ ẩm cho làn da và tóc

Các hạt nanoe™ X sẽ kết hợp với bã nhờn tự nhiên trên da và tóc, nhờ đó giúp cho da trở nên mịn màng và giữ ẩm cho tóc luôn mềm, bóng mượt hơn.

– Sử dụng tiết kiệm điện

Chức năng làm sạch không khí Nanoe™ X thế hệ thứ 3 có thể hoạt động độc lập với chế độ làm mát/làm ấm của máy lạnh Panasonic mà chỉ tiêu tốn lượng điện rất nhỏ. (khoảng 25W/giờ)

3 Công nghệ Inside Cleaning hạn chế nấm mốc

Công nghệ Inside Cleaning là công nghệ tự động vệ sinh dàn lạnh. So các dòng sản phẩm từ 2022 trở về trước, Inside Cleaning được cải tiến ở điểm người dùng có thể chủ động hơn về việc kích hoạt chức năng này theo nhu cầu sử dụng.

Khả năng chính là loại bỏ ẩm bên trong dàn lạnh, đồng thời giải phóng các hạt nanoe™ X giúp ức chế sự phát triển của các chất gây ô nhiễm (như vi khuẩn, nấm mốc và virus), nhờ đó mang lại bầu không khí trong lành và thoáng mát hơn cho người dùng.

Ngoài ra, nhờ Inside Cleaning mà tuổi thọ máy lạnh cũng được cải thiện đáng kể, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dùng.

Bạn tham khảo thêm Link : Công nghệ Inside Cleaning là gi? cơ chế hoạt động.

Nguyên lí hoạt động

– Bước 1: Sau khi kích hoạt Inside Cleaning bằng cách nhấn và giữ nút nanoe™ X trên remote máy lạnh khoảng 3 giây. Lúc này, dàn lạnh sẽ tiến hành quá trình hong khô dàn trao đổi nhiệt, lưới lọc và cửa gió trong vòng 30 phút.

– Bước 2: Trong quá trình hong khô, cánh đảo gió mở rộng kết hợp với công nghệ Nanoe™ X sẽ tiến hành quá trình ức chế các chất gây ô nhiễm và khử mùi hôi trong căn phòng.

– Bước 3: Sau 30 phút, cánh đảo gió sẽ nâng lên và giải phóng các hạt nanoe™ X giúp ức chế sự hoạt động của các vi khuẩn, virus và nấm mốc bên trong dàn lạnh suốt 2 tiếng liên tục, nhờ đó giúp cho dàn lạnh được sạch sẽ tối ưu và tăng hiệu quả lọc không khí tốt hơn.

Lợi ích mang lại

– Hỗ trợ diệt khuẩn, virus và nấm mốc hiệu quả

Quá trình hong khô kết hợp với các hạt nanoe™ X giúp cho bề mặt dàn lạnh luôn được sạch sẽ, loại bỏ được nấm mốc, diệt khuẩn và virus hiệu quả đến 24 tiếng.

– Đảm bảo hiệu suất lọc không khí

Quạt lồng sốc được cải tiến với lớp phủ chống bám bụi, có tác dụng giảm thiểu tình trạng bụi bẩn và nấm mốc tích tụ, giúp cho hệ thống cánh quạt luôn sạch sẽ và đảm bảo hiệu suất lọc không khí tối ưu.

– Tăng cường hiệu quả làm mát

Với công nghệ vệ sinh Inside Cleaning, hệ thống dàn lạnh luôn được sạch sẽ, giúp cho thiết bị hoạt động trơn tru, từ đó tăng cường khả năng làm mát và hỗ trợ duy trì nhiệt độ ổn định hơn trong suốt quá trình vận hành.

Với những thông tin trên ,sự cải tiến ngày một cao hơn về công năng của chiếc điều hòa công nghệ là minh chứng rõ ràng và thiết thực nhất của Tập đoàn Panasonic trong sứ mệnh cung cấp các giải pháp sức khỏe toàn diện cho người dân Việt Nam.