Tìm hiểu các loại lưới lọc được trang bị trên điều hòa hiện nay

Trên các dòng máy lạnh hiện nay đều được trang bị lưới lọc có chức năng lọc bụi cơ bản, kết hợp với các phin lọc chuyên biệt giúp gia tăng hiệu quả làm sạch không khí bảo vệ sức khỏe người dùng. Bài viết sau, Điện Máy Đại An sẽ giới thiệu các loại lưới lọc bụi thường gặp trên máy lạnh.

1. Tấm lọc vi bụi (Lưới lọc bụi thô)

Với tấm vi lọc bụi có khả năng lọc bụi bẩn rất hiệu quả sẽ góp phần chăm sóc cho gia đình bạn tránh xa những vi khuẩn gây hại và tác nhân dị ứng có trong không khí, góp phần bảo vệ đường hô hấp cho bạn và người thân. Loại lưới lọc này cơ bản đều có mặt ở hầu hết các thương hiệu điều hòa. Do kết cấu của loại lưới này khá đơn giản với mắt lưới khá to nên không thể giữ lại được các hạt bụi có kích thước nhỏ hay kích thước hiển vi. Nhưng tấm lọc này vẫn có thể hạn chế được phần nào bụi trong không khí, giúp hơi mát từ máy sạch hơn.

2. Lưới lọc mật độ cao HD (High Density Filter)

Lưới lọc HD mật độ cao có mắt lưới nhỏ và nhiều hơn so với lưới lọc bụi thô nên có khả năng lọc bụi được cải thiện đáng kể. Bộ lọc HD thường đuợc các hãng tinh chỉnh thêm để gia tăng có khả năng lọc khí của mình (như Bộ lọc Full HD trên máy máy lạnh Samsung hay Bộ lọc 2 lớp HD trên máy máy lạnh Midea), giúp chúng có khả năng lọc được vi bụi, vi khuẩn hay thậm chí cả các tác nhân gây dị ứng như: lông thú, phấn hoa,…

Sự khác nhau giữa lưới lọc bụi thô và lưới lọc mật độ cao HD

3. Lưới lọc bảo vệ đa năng

Tấm lọc bảo vệ có khả năng loại bỏ các tác nhân có hại (bao gồm phấn hoa, bụi nhỏ – đây là những tác nhân gây bệnh hen suyễn), vi khuẩn, vi rút, các tác nhân gây dị ứng nhờ lực tĩnh diện mạnh mẽ trên bề mặt mang lại nguồn không khí trong lành, sạch khuẩn.

4. Các màng lọc nổi bật trên các hãng điều hòa hiện nay:

Một số lưới lọc chức năng trên các hãng máy máy lạnh:

Lưới lọc bụi mịn 3M của LG

Loại lưới lọc này được trang bị trên các dòng máy máy lạnh LG có chức năng thanh lọc không khí, có khả năng loại bỏ bụi mịn khi kết thích hợp bộ phát ion.

Bộ lọc Tri-Care Filter của Samsung

Bộ lọc này được Samsung thiết kế đặc biệt để có khả năng loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và tạp chất có hại trong không khí. Ngoài ra, bộ lọc Tri-Care còn ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc, bảo đảm luồng khí lạnh từ máy luôn trong lành và rất đơn giản bảo dưỡng.

Phin lọc catechin trà xanh của Gree

Gree cho phép người sử dụng máy máy lạnh khá nhiều tuỳ chọn phin lọc cho sản phẩm của mình, trong đó có phin lọc chiết xuất trà xanh catechin. Chiết xuất từ trà xanh có khả năng loại bỏ 95% các tác nhân gây ung thư như vi khuẩn tụ cầu, liên cầu và mùi hôi khó chịu.

Phin lọc xúc tác quang Apatit Titan của Daikin

Phin lọc Apatit titan của Daikin là có khả năng hấp thu mạnh các phân tử bụi cực nhỏ và tiêu diệt vi khuẩn

Phin lọc 4 lớp Actifour của Beko

Phin lọc 4 lớp của Beko bao gồm: lọc xúc tác quang, lọc Hepa, lọc ion bạc và lọc catechin, giúp mang đến có khả năng lọc khí tối ưu, loại bỏ 99% vi khuẩn, bụi và mùi hôi khó chịu.

Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ có ích cho bạn. Nếu còn câu hỏi cần giải đáp hay thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 082 682 69 69 để được giải đáp.

Trả lời