Tại sao cần vệ sinh máy giặt định kì?

Tại sao phải vệ sinh máy giặt trong khi máy vẫn hoạt động tốt? Đây là câu hỏi của hầu hết các bà mẹ vì tâm lý không muốn tốn tiền vào các khoản không cần thiết. Tuy nhiên chính sự chủ quan này, đang ngầm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình mà bạn không hề hay biết. Vậy tại sao cần vệ sinh máy định kì? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1.Tại sao cần vệ sinh máy giặt định kì?

Máy giặt là thiết bị đã trở nên quá quen thuộc đối với các gia đình hiện nay, nó giúp việc giặt giũ quần áo trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Nhiều người nghĩ rằng máy giặt thường xuyên được sử dụng và tiếp xúc với nước nên rất sạch, tuy nhiên thực tế máy giặt vô cùng bẩn sau một thời gian dài sử dụng. Lồng giặt của máy thường phải chứa đựng quần áo bẩn nên tồn tại nhiều bụi bẩn và vi khuẩn mà không thể thoát ra bên ngoài theo nguồn nước được. Vậy nên sau một thời gian dài sử dụng người dùng nên vệ sinh máy giặt nhằm đảm bảo hoạt động của máy, loại bỏ các tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó việc vệ sinh máy giặt định kì sẽ giúp máy tránh khỏi những lỗi không đáng có, các mùi hôi và vi khuẩn sẽ được loại bỏ, tránh ảnh hưởng đến chất lượng áo quần sau khi giặt xong. Khi vệ sinh lồng giặt, các cặn bột giặt còn sót lại sau những lần giặt cũng sẽ được làm sạch, bảo vệ làn da của người nhất, nhất là những người có làn da nhạy cảm hay da em bé.

Về tần suất vệ sinh máy, nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng thì ít nhất 6 tháng 1 lần bạn nên vệ sinh, còn nếu ít sử dụng thì khoảng 1 năm 1 lần. Như vậy có thể tăng tuổi thọ của máy, giúp máy hoạt động êm ái, bền bỉ hơn.

2.Tác hại của việc không bảo dưỡng máy giặt định kì

Vệ sinh máy giặt định kì giúp cho các cặn bẩn bám bên trong lồng giặt bị loại bỏ hoàn toàn, các cặn bẩn này có thể dính vào quần áo khi giặt. Thêm vào đó vệ sinh máy tránh tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc và các virut gây bệnh sinh sôi và phát triển, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn. Lâu ngày không vệ sinh sẽ gây ra những mùi hôi vô cùng khó chịu, bám vào quần áo của bạn.

Các cặn bẩn bám trên máy sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả giặt sạch, làm tiêu hao điện năng và nước. Ngoài ra sau một thời gian sử dụng thì các động cơ máy móc sẽ bị hết dầu, hoạt động không được trơn tru như trước làm giảm tuổi thọ máy.

Như vậy việc vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt sau 6 tháng sử dụng là việc cần thiết giúp cho máy giặt hoạt động bền bỉ, tránh các tác nhân gây dị ứng và nâng cao hiệu quả giặt sạch. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Điện Lạnh Đại An – Giá Trị Vững Bền

Hotline : 082 682 69 69