Sự khác nhau giữa điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều như thế nào?

Bạn và cơ quan bạn đang phân vân không biết nên chọn điều hòa 1 chiều điều hòa 2 chiều? Tuy nhiên, mỗi một loại máy lại có những ưu điểm khác nhau nên khiến cho nhiều người tiêu dùng khá băn khoăn. Bài viết này, công ty chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để có thể hiểu rõ hơn về sự khác biệt của hai loại này để bạn có những quyết định tốt nhất.

1. Thế nào là điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều

Máy điều hòa một chiều tạo không gian mát mẻ sảng khoái

Máy điều hòa 1 chiều là dòng máy điều hòa chỉ có khả năng làm lạnh, dòng máy này phù hợp với thời tiết nắng nóng. Chỉ phù hợp những khu vực không có mùa đông như phía miền Nam của nước ta.

dienlanhdaian.vn

Máy điều hòa 2 chiều là dòng máy  có khả năng làm lạnh, vừa có khả năng sưởi ấm,. Với dòng máy điều hòa 2 chiều này rất phù hợp với những khu vực có khí hậu phân việt mùa nóng và mùa lạnh rõ rệt như miền Bắc hay những vùng núi cao ở Đà Lạt ở nước Ta.

dienlanhdaian.vn
Sự khác biệt của máy điều hòa 1 chiều và 2 chiều

2. Lợi ích khi sử dụng của từng dòng máy điều hòa 1 chiều và 2 chiều

Máy điều hòa 1 chiều chỉ có khả năng làm lạnh nên đối với các hộ gia đình ở miền Nam là sự lựa chọn khá nhiều,và tiết kiệm chi phí ban đầu. Nhưng  phía bắc thì lựa chọn 2 chiều vì dòng máy điều hòa này còn có khả năng sưởi ấm vào mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp,tạo cho người sử dụng thấy mát mẻ và sảng khoái trong mùa hè và dễ chịu và ấm áp vào mùa đông.

Với những chức năng cơ bản làm lạnh hay sưởi ấm của dòng máy điều hòa 1 chiều và 2 chiều trên thị trường hiện nay. Thì 2 loại máy này được trang bị thêm cho mình những tính năng khác nhau như: hẹn giờ bật tắt, bảo vệ sức khỏe người dùng bởi tính năng kháng khuẩn, khử mùi giúp tạo ra bầu không khí trong lành, điều chỉnh máy điều hòa ở chế độ ngủ đêm,điều khiển qua smarphone…

Điều đặc biệt nhất là các dòng máy

được ra mắt trong thời gian gần đây đều được trang bị công nghệ Inverter giúp máy có thể điều chỉnh công suất làm lạnh và duy trì nhiệt độ ổn định và kéo dài tuổi thọ của máy. Ngoài ra, các dòng sản phẩm máy điều hòa được trang bị công nghệ Inverter giúp người dùng tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ tốt nhất.

Về những tính năng cơ bản thì máy điều hòa 1 chiều và 2 chiều không khác gì nhau chỉ là khác về cơ chế hoạt động đây cũng chính là điểm mà các dòng máy điều hòa 2 chiều đắt hơn khá nhiều so với các dòng máy điều hòa 1 chiều. Vậy nên bạn cần cân nhắc chi tiết thêm để có thể lựa chọn cho gia đình nhà mình một cách phù hợp nhất.

3.Cách nhận biết điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều

Để nhận biết được đâu là điều hòa 1 chiều và đâu là điều hòa 2 chiều rất đơn giản. Khi mua bạn chỉ cần hỏi trực tiếp người bán hoặc thậm chí có thể tự tra thông tin model sản phẩm trên mạng Internet. Nếu bạn muốn tự phân biệt và tìm hiểu thì chỉ cần ấn nút “MODE” vài lần trên điều khiển mà thấy có hiển thị chế độ “HEAT” thì đó chính là điều hòa 2 chiều.

Về cơ bản, hai loại điều hòa này đều không có gì là quá khác nhau ngoài chức năng sưởi ấm được tích hợp ở điều hòa 2 chiều qua công nghệ van đổi chiều. Do đó, bạn cần phải cân nhắc kỹ càng về nhu cầu sử dụng của cá nhân và gia đình cũng như tùy thuộc vào đặc điểm khí hậu nơi mình đang sinh sống để tiết kiệm chi phí.

dienlanhdaian.vn

Hotline 0826 82 69 69