Panasonic báo lỗi U12,Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi

Nguyên nhân luôn thường xuyên gây đến với trường hợp máy giặt Panasonic đang hoạt động bình thường bỗng nhiên báo lỗi  trên bản điều khiển hiển thị ký hiệu U12. Đừng lo lắng, hãy cùng Điện Lạnh Đại An theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sửa lỗi máy giặt Panasonic báo lỗi U12 chi tiết nhất nhé.

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 nguyên nhân & cách khắc phục nhanh

1. Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 là gì?

Mỗi khi đến chế độ vắt thì máy giặt hiển thị thông báo lỗi U12, sau khi chúng kéo cần xả khoảng 3 – 5 giây thì máy bắt đầu báo lỗi.

Lỗi U12 trên máy giặt Panasonic thường xảy ra khi công tắc cửa máy giặt chưa đóng chặt hoặc có thể là công tắc cửa máy bị hỏng, quần áo bị kẹt bên trong lồng giặt, tệ hơn là bo mạch gặp sự cố hư, hỏng.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U12 đơn giản

Để nói về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt Panasonic báo lỗi U12 đây là mã lỗi máy giặt đang báo công tắc cánh cửa đang mở và các ban cần kiểm tra cánh cửa lắp đã đóng chặt chưa ? Nếu máy đã đặt lắp thì hãy xem thêm cách xử lý bên dưới đây nhé!
Đầu tiên các bạn cần tháo phần vỏ máy ở đằng sau ra rồi xác định công tắc cánh cửa lúc này bạn sẽ thấy có 2 hoặc 3 dây điện cắm vào 2 chân của công tắc cánh cửa bạn cần tước bỏ lớp vỏ nhựa ra rồi đấu tắt lại với nhau là máy sẽ hoạt động lại và hết lỗi.
Trong trường hợp một số đời máy giặt panasonic có thêm công tắc cửa ở trên mạch nữa nếu bạn đã đâu tắt mà máy vấn không chạy lúc này bạn cần gọi ngay sự trợ giúp của chuyên viên sửa máy giặt đến để xử lý giúp bạn ngay.

Trên đây là bài viết liên quan đến máy giặt Panasonic báo lỗi U12. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang cần nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Điện Lạnh Đại An!