Những nguyên nhân dẫn tới điều hòa không khí không lạnh

Nhiều gia đình, khi sử dụng điều hòa nhiệt độ thường gặp sự cố điều hòa không lạnh.Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân làm cho điều hòa không lạnh.Vậy những nguyên nhân đó là gì ? và cách khắc phục nó như thế nào? Hãy cũng Điện Lạnh Đại An đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên các bạn nhé.

inverter-tiet-kiem-năng-luong-
dienlanhdaian.vn

NGUYÊN NHÂN LÀM CHO ĐIỀU HÒA  KHÔNG LẠNH

Đối với những trường hợp lúc đầu điều hòa nhiệt độ chạy rất tốt những sau một thời gian ngắn 3 đến 6 tháng máy có hiện tượng không mát hoặc kém mát. Với trường hợp này nguyên nhân có thể là do bụi bận bám vào mặt trước của dàn lạnh sau 1 thời gian sử dụng dẫn đến hơi lạnh khó thoát được ra ngoài làm giảm nhiệt độ ở dàn lạnh, khi nhiệt độ tại dàn lạnh giản xuống sẽ xuất hiện hiện tượng ngưng tụ nước dẫn đến việc chảy nước ở dàn lạnh.Cách khắc phục hiện tượng này là bạn nên thường xuyên bảo dưỡng máy.

Trong trường hợp điều hòa kém lạnh ngay khi mới được lắp lên thì có thể là do 1 trong 2 nguyên nhân sau. Điều hòa bị dò gas hoặc công suất làm lạnh không đủ so với diện tích của phòng.Cũng như khi lắp đặt không đúng kỹ thuật làm máy chạy không hết công suất lạnh. Để khắc phục trường hợp bị dò gas bạn lên nhờ thợ kỹ thuật kiểm tra lại đường ống gas và sạc thêm gas. Còn trường hợp điều hòa bị thiếu công xuất thì chỉ có cách lắp thêm quạt để tăng cường khả năng trao đổi không khí trong phòng tạo đường hồi thoát khí trong phòng.

 

Trả lời