Những lý do sau khuyên bạn nên mua điều hòa non inverter thay vì điều hòa Inverter

Khi lựa chọn mua máy lạnh,nhiều người hay phân vân giữa điều hòa non inverter và  Inverter. Những chiếc điều hòa Inverter luôn có ưu điểm vượt trội là tiết kiệm điện nhiều, hoạt động êm ái.Tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn nên mua máy lạnh Non inverter cũng tiết điện và chi phí đầu tư ban đầu.

Máy lạnh Inverter vì ra đời sau này nên đã được tích hợp rất nhiều những ưu điểm vượt trội so với các dòng máy lạnh khác như tiết kiệm điện, giúp duy trì nhiệt độ ổn định. Tuy nhiên, việc chọn mua một chiếc máy lạnh thường không hẳn là một quyết định không tốt sau khi bạn xem qua những lý do sau.

Tiết kiệm chi phí lúc mới mua máy lạnh

Chi phí sắm máy lạnh thường chắc chắn lúc nào cũng sẽ rẻ hơn máy lạnh Inverter khá nhiều khoảng 1,5-2tr.Vì vậy nếu như bạn không cần yêu cầu cao đối với máy lạnh nhà mình và không muốn tốn nhiều tiền thì việc chọn một chiếc máy lạnh thường sẽ tiết kiệm cho bạn 1 khoản chi phí ban đầu kha khá.

Sử dụng máy lạnh ít.

Nếu như bạn ít khi sử dụng máy lạnh,ví dụ như dưới 8h/ngày hoặc là một người không thường dùng máy lạnh, chỉ cần trong một số trường hợp khi quá nóng hay có khách đến nhà thì việc chọn máy lạnh thường cũng là một quyết định thông minh.

Máy lạnh inverter thực sự có khả năng tiết kiệm khá nhiều điện năng với cơ chế làm lạnh nhanh chóng trong một mức độ, thời gian nhất định, sau đó ngưng cung cấp khí lạnh. Và sẽ cung cấp trở lại khi không khí nóng lên. Điều này giúp nó tiết kiệm điện.

Nhưng với các vị trí máy lạnh như phòng khách, phòng bếp thì việc cần máy lạnh ít hơn nên có thể dùng máy lạnh thông thường vẫn rất ổn, vừa tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng vẫn mát mẻ không cần tiêu điện nhiều.

Chi phí sửa chữa rẻ

Cấu tạo của những chiếc máy lạnh thường khá đơn giản, nhất là phần dàn lạnh của máy. Và vì không có nhiều bộ phận phức tạp bên trong nên khi xảy ra hư hỏng, việc sửa chữa hoặc thay thế linh kiện cho máy lạnh thường cũng sẽ rẻ hơn máy lạnh inverter.

Thời gian chạy quá tải lâu hơn

Do không có bộ điều khiển biến tần giúp điều chỉnh công suất của máy nén Inverter, điều này giúp điều chỉnh công suất của thiết bị inverter tốt hơn, và mặc định rằng thiết bị máy lạnh thường sẽ hoạt động với mức công suất tối đa. Nhờ thế việc quá tải xe không xảy ra như ở một thiết bị máy lạnh inverter.

Nó hoạt động tốt ngay cả khi ở những môi trường khắc nghiệt

Máy lạnh thông thường sẽ hạn chế rủi ro của việc hư hỏng, vừa tiết kiệm chi phí nhất là khi bạn chọn nó để dùng theo kiểu thời vụ như phòng cho thuê,khối container ở các công trường… Và một máy lạnh không có quá nhiều bảng mạch khi xuất hiện, sử dụng ở môi trường bụi bặm có thể giảm thiểu tối đa tình trang hư hỏng cần bảo trì hay sửa chữa.

dienlanhdaian.vn

Hotline :082.682.69.69