Những kiểu tủ lạnh thông dụng nhất hiện nay bạn nên biết

Tủ lạnh là thiết bị điện gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, tủ lạnh được sản xuất nhiều hơn với thiết kế, kiểu dáng đa dạng. Bài viết này, hãy cùng chuyên gia điện máy tìm hiểu xem tủ lạnh hiện nay có những kiểu phổ biến nào nhé.

Tủ lạnh Mini

Hay còn gọi là tủ lạnh Compact, thường có dung tích nhỏ gọn dưới 100 lít và chỉ có 1 ngăn duy nhất, phù hợp để trên xe, văn phòng, phòng ngủ… Nó có công suất nhỏ, ít tiêu tốn điện năng nên thường được sinh viên, các bạn trẻ ở một mình chọn lựa.

nhung-kieu-tu-lanh-thong-dung-nhat-hien-nay-7

Tủ lạnh ngăn đá trên

Tủ lạnh ngăn đá trên còn được gọi là tủ lạnh Top Freezer. Đây là kiểu tủ lạnh truyền thống với phần ngăn đá được nằm ở phía trên và ngăn mát bên dưới, nó đã quá quen thuộc nên dường như khi chọn lựa tủ lạnh, nhiều người sẽ nghĩ đến chiếc tủ này đầu tiên.

Tủ lạnh ngăn đá dưới

Hay còn gọi là tủ lạnh Bottom Freezer, thiết bị có ngăn đá bên dưới và ngăn mát ở trên, nó được đưa ra dựa trên nghiên cứu về thói quen sử dụng của người dùng. Nó giúp người sử dụng không cần phải khom lưng quá nhiều để lấy đồ trong ngăn mát. Vì theo nhiên cứu thì người dùng thường sẽ có xu hướng sử dụng ngăn mát thường xuyên hơn.

Tủ lạnh Side by side

Đây là kiểu tủ lớn, hiện đại với 2 cánh cửa dọc 2 bên và được mở ra như một tủ quần áo. Nó thường được chia là ngăn đá nằm bên trái và ngăn mát thì bên phải. Tủ này thường có dung tích khá lớn cùng những tính năng hiện đại như điều kiển cảm ứng, khóa trẻ em… Nó thực sự phù hợp với gia đình hiện đại, đông người và có nhu cầu dự trữ lượng thức ăn nhiều.

Tủ lạnh nhiều cửa

Hay còn gọi là Tủ Multi Door, nó có thiết kế khá nhiều cửa từ 4 – 6 cửa và nó có khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa các ngăn với nhiều tính năng thông minh, hiện đại. Điều hay ở đây chính là nhiều cửa, nhiều ngăn và cơ chế mỗi cửa là khác nhau.

Ví dụ: ngăn trái cây, ngăn rau củ, ngăn đá, ngăn đông mềm, ngăn nước… Người dùng chỉ cần mở đúng cửa tủ là được và tiết kiệm được rất nhiều năng lượng điện.

Tủ lạnh Door in door – cửa trong cửa

Tủ lạnh Door in door với thiết kế cửa kép hiện đại với một cửa nhỏ hơn được lắp thêm trên cửa chính, giúp bạn có thể lấy được đồ ăn hay thức uống ở vị trí thường xuyên sử dụng, tránh làm thất thoát hơi lạnh so với việc phải mở cửa tủ chính.

Hiện nay chỉ LG có dòng tủ lạnh này, ngoài ra để tiếp nối thành công với dòng “cửa trong cửa” này, hãng tiếp tục ra mắt một biến thể cao cấp hơn là tủ lạnh Smart InstaView Door-in-Door, với khả năng nhìn xuyên thực phẩm bên trong thông qua lớp kính trên cửa tủ bằng cách gõ 2 lần vào cửa tủ để tạo tiếng động “cốc cốc”.

Trên đây là những mẫu tủ lạnh thông dụng mà dienlanhdaian.vn mang đến cho bạn đọc tham khảo,mong rằng qua bài viết bạn chọn cho gia đình mình một sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất với bạn.

dienlanhdaian.vn

Hotline :082.682.69.69