Những giải pháp Sử dụng bình nóng lạnh an toàn để không bị điện giật khi tắm

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, nhiều người thường đặt vấn đề tiết kiệm điện lên trên hết mà bỏ quên đi vấn đề an toàn sức khỏe, đó là một suy nghĩ thực sự sai lầm. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến cho các bạn những giải pháp giúp bạn luôn an toàn khi tắm với bình nóng lạnh.

Không nên vừa tắm vừa bật bình tắm nóng lạnh.

Đây là thói quen của rất nhiều người khi tắm vì cho rằng bình nóng có rơ le tự ngắt điện nên sẽ đảm bảo an toàn .Nhưng thực tế, rơ le chỉ có nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ cho nước trong bình. Khi nhiệt độ nước thấp thì rơ le sẽ cấp điện để làm nóng lại và khi nhiệt độ nước đã đủ cao thì rơ le sẽ ngừng cấp điện.

Do đó, rơ le không hề có tác dụng ngăn chặn dòng điện truyền vào nước khi tắm,vì vậy  nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm từ 5 đến 10 phút và tắt đi khi có người cuối cùng tắm.

bình tắm nóng lạnh

Không nên bật bình nước nóng lạnh 24/24

Việc bật bình liên tục trong ngày sẽ làm bào mòn lớp cách điện, làm tăng khả năng rò điện ra bên ngoài. Chứ không hề tiện lợi khi bạn nghĩ rằng bình có rơ le tự ngắt nên luôn bật 24/24.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cũng như duy trì độ bền lâu của bình, nên bật bình trước khi sử dụng khoảng 30 – 45 phút để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Dùng bình nóng lạnh có lắp dây tiếp đất

Nếu bạn không nối dây tiếp đất cho bình nóng lạnh, thì khi bị rò điện, trước khi mạch bảo vệ ngắt điện thì người dùng đã bị dòng điện chạy qua người và dẫn đến hậu quả khó lường. Dây tiếp đất có tác dụng triệt tiêu dòng điện giúp bạn tránh được những guy cơ giật do rò điện từ các thiết bị và đường dây điện không an toàn.

dienlanhdaian.vn
dienlanhdaian.vn

Vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên

Đây là một thói quen của hầu hết các gia đình. Bình nóng lạnh thường được lắp trên cao nên nhiều nhà không chú ý vệ sinh bình sạch sẽ, cũng không bảo dưỡng các thiết bị như dây điện lắp chung với ống nước, nếu sử dụng lâu ngày sẽ dễ bị giòn, gãy hay vỏ bình có thể bị nứt, bong tróc gây thấm nước dẫn điện ra bên ngoài.

Lựa chọn những thương hiệu uy tín trách hàng giả hàng nhái và có bảo hành.

Với đặc thù của bình nóng lạnh là sử dụng điện để làm nóng nước, chính vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người nên bạn phải chọn những sản phẩm của các thương hiệu uy tín trên thị trường. Tìm mua ở những nơi có chế độ bảo hành hậu mãi tốt và chăm sóc khách hàng tốt.

bình tắm nóng lạnh

Nếu bạn mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc, thì sẽ rất thiếu an toàn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, bạn phải tìm hiểu rõ về cơ chế hoạt động của bình nóng lạnh mà bạn muốn sử dụng để biết cách sử dụng hợp lý, đúng kỹ thuật nhằm kéo dài tuổi thọ của bình, tiết kiệm điện và an toàn cho người thân trong gia đình.

Trên đây là chia sẻ những giải pháp về an toàn, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn luôn an toàn khi tắm với bình nóng lạnh.

dienlanhdaian.vn

HotLine : 082.682.69.69

Trả lời