Những cách chống nóng , đơn giản, tiết kiệm mà hiệu quả thấy rõ rệt

Hóa ra không phải cứ nắng nóng là bật điều hòa, vì vẫn còn nhiều cách làm cực kì đơn giản, tốn ít tiền mà vẫn giúp ngôi nhà mát mẻ hơn rất nhiều trong mùa nắng nóng.

1. Lắp đặt dàn phun sương ngoài sân thượng,ban công

dienlanhdaian.vn

Nhiều hàng quán ở Việt Nam đã áp dụng cách này từ lâu rồi, và nếu các bạn thích thì cũng có thể lắp trước hiên nhà, trên sân thượng nơi có nhiều nắng để giảm bớt nhiệt độ sau những buổi trưa chiều.

Hầu hết các dàn phun sương đều tạo ra những hạt nước nhỏ li ti, nếu dùng ở nơi đủ thoáng đãng thì sẽ không ảnh hưởng đến tường hay đồ dùng xung quanh. Tất nhiên, cũng nên để ý đừng bật cả ngày, vừa tốn điện, tốn nước mà có khi còn phản tác dụng nữa.

2. Dán phim cách nhiệt cho cửa kính,phòng ngủ

Nhà có nhiều cửa kính thì thích thật đấy, vì lúc nào cũng sáng sủa. Thế nhưng đến mùa hè mà không xử lý thì chắc chắn sẽ tốn thêm điện để bật điều hòa bù vào.

Vì thế, bạn có thể đầu tư vào những miếng dán kính cách nhiệt, hoạt động như kính râm, tức là giảm bớt lượng nắng chiếu vào nhà và nhiệt độ sẽ được hạn chế.Các vật không hấp thụ nhiệt.

dienlanhdaian.vn

3. Dùng bóng đèn Led hoặc đèn compact

Bạn có biết, bóng đèn sợi đốt hoặc đèn tuýp huỳnh quang thường tỏa ra một lượng nhiệt đáng kể? Dù không để ý, nhưng nếu bật nhiều đèn loại này, kể cả đèn trang trí thôi, cũng làm nhiệt độ trong phòng tăng lên vài độ C.

Vì thế, hãy thay thế các loại đèn trong nhà với bóng compact hoặc LED, vừa tiết kiệm điện mà vừa đỡ tăng nhiệt, không phải giảm điều hòa để bù lại nữa.

dienlanhdaian.vn

4. Lắp cầu/quạt thông gió sân thượng

Với những ngôi nhà có giếng trời thì việc lắp thêm cầu thông gió ở trên đem lại hiệu quả rất cao. Sản phẩm sẽ nhanh chóng hút khí nóng trong nhà ra ngoài, vừa giảm nhiệt độ mà còn giúp không khí được luân chuyển, tránh tình trạng nồm, bí.không khí trong lành được tuần hoàn.

Nếu vẫn đang ở phòng trọ nhỏ thi có thể thay thế bằng quạt thông gió cỡ vừa lắp trên ô cửa sổ, dù hiệu quả thì không thể bằng cầu thông gió được. Ngoài ra, nên nhớ mở cửa/cửa sổ ở phía đối diện để không khí dễ dàng luân chuyển nhé.

dienlanhdaian.vn

5. Sử dụng rèm chống nắng,

Thường thì cửa sổ nhà ai cũng có sẵn rèm rồi, nhưng không phải loại nào cũng có tác dụng cách nhiệt đúng chuẩn. Bạn nên lựa chọn các loại dày một chút, màu sáng để phản lại ánh nắng,không hấp thụ nhiệt như mầu đen,xám. Còn mặt trong tối hơn,hoặc tốt nhất nên làm rèm kép, một lớp dày, một lớp mỏng để sử dụng luân phiên tùy mùa.

dienlanhdaian.vn

6. Tắt bớt thiết bị điện

Hầu hết các thiết bị điện hiện nay, khi sử dụng đều tỏa ra một lượng nhiệt nhỏ. Nếu dùng ít thì không đáng kể, nhưng nếu mở cùng lúc nhiều món thì chắc chắn nhiệt độ trong phòng sẽ bị ảnh hưởng.

Vì thế, tốt nhất cứ rút dây cắm của bất kì món đồ điện tử nào không dùng tới ra, hoặc tắt chúng khi đã dùng xong, vừa tiết kiệm điện vừa giảm chi phí điện năng.

dienlanhdaian.vn

7. Lưới chống nắng ban công,sân thượng.

Không phải cứ trồng cây mới cần lưới chống nắng. Món này còn cực kì hiệu quả để giảm nhiệt độ cho nhà tầng. Chỉ cần một lớp phủ trên sân thượng hoặc nơi có nắng chiếu vào nhiều là đã tăng hiệu quả giảm nhiệt lên đáng kể rồi.

dienlanhdaian.vn

8. Đóng/mở cửa/cửa sổ đúng cách

Đóng kín cửa và cửa sổ khi trời nắng to để giảm nhiệt thì ai cũng biết rồi, nhưng mở hết ra khi nắng xuống để giảm nhiệt độ phòng thì có thể chưa đâu. Ngoài ra, nếu nhà có cửa ở 2 phía đối diện nhau thì càng nên tận dụng, mở cả 2 cùng lúc để không khí lưu thông, đẩy hơi nóng ra ngoài và đón khí mát mẻ của buổi chiều muộn vào. Nếu kết hợp với cầu thông khí lắp trên giếng trời nữa thì hiệu quả càng tăng cao.

dienlanhdaian.vn

9. Trồng dàn cây che nắng

Cách này rất hợp với những ngôi nhà tầng có sân thượng. Bạn nên xây thêm một chậu cây lớn một chút, trồng các loại cây mọc dàn như hoa giấy để rủ xuống trước nhà, vừa đẹp mà có tác dụng che nắng rất tốt.

dienlanhdaian.vn

10. Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, giảm tích tụ nhiệt

Dân gian có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”.hay như câu 5s của nhật bản. Vì thế, nếu bạn muốn căn nhà trở nên mát mẻ hơn thì nên thường xuyên lau dọn nhà cửa sạch sẽ, đồ đạc gọn gàng và ngăn nắp.

Những đồ dùng không cần thiết hoặc ít khi sử dụng hãy để gọn chúng vào kho. Ngôi nhà trở nên thông thoáng và giảm tích tụ nhiệt. Đây được xem là cách chống nóng trong nhà hiệu quả, đơn giản lại tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

dienlanhdaian.vn

Hotline 0826 82 69 69

Trả lời