Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper lỗi E4?

Điều hòa Casper lỗi E4 khiến máy không thể hoạt động, ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu không khắc phục kịp thời, thì có thể làm hư hỏng những bộ phận khác. Cùng Điện Lạnh Đại An tìm hiểu Điều hòa casper báo lỗi E4 – Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà như thế nào nhé!

1.Lỗi E4 điều hòa Casper là gì?

Điều hòa Casper báo lỗi E4 là do vi sử lý bên trong bo mạch không nhận được xung của quạt chạy. Do báo về vi sử lý nguyên nhân có thể do đứt dây quạt, quạt bị hỏng, hỏng bo mạch điện tử.

Khi gặp lỗi này, vi xử lý bên trong mạch sẽ báo về xung mạch của quạt dàn lạnh làm quạt không chạy hoặc quạt vẫn hoạt động nhưng xung báo về mạch không đúng. Khi đó, máy sẽ hiển thị lỗi E4 và ngừng hoạt động.

dieu-hoa-casper-
dieu-hoa-casper

2. Nguyên nhân điều hòa Casper lỗi E4

Một số nguyên nhân làm cho điều hòa Casper lỗi E4:

  • Vi xử lý bên trong bo mạch bị hỏng nên không nhận được xung của quạt chạy báo về vi xử lý.
  • Hỏng bo mạch điện tử.
  • Quạt bị hư.
  • Đứt dây quạt.
  • Điều tốc bên trong quạt bị hỏng.
  • Hỏng mạch đường xung quạt về vi xử lý.

Lưu ý: Với những nguyên nhân trên, đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn về sửa chữa máy lạnh mới có thể khắc phục được lỗi E4 trên điều hòa Casper.Nếu bạn có sự am hiểu nhất định về cấu tạo máy lạnh và cách sửa chữa thiết bị điện tử thì có thể tham khảo những cách khắc phục dưới đây. Nếu không, hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành để được giúp đỡ sớm nhất nhé!

3.Cách khắc phục điều hòa Casper lỗi E4

Để khắc phục lỗi E4 trên điều hòa Casper này, bạn có thể tham khảo các thao tác sau:

– Kiểm tra dây của động cơ quạt dàn lạnh điều hòa đã đấu nối chuẩn chưa.

– Kiểm tra động cơ quạt dàn lạnh làm việc tốt hay không.

– Nếu khi bạn kiểm tra mà cả hai điều kiện trên đều tốt thì hộp điều khiển dàn lạnh đã bị hỏng và cần phải thay thế.

Do cách khắc phục lỗi E4 điều hòa Casper khá phức tạp khó giải quyết, yêu cầu bạn cần am hiểu về kỹ thuật trên sản phẩm mới có thể tự thực hiện được.

Để tránh hư hỏng trở nên nghiêm trọng hơn, bạn hãy liên hệ với bên bảo hành hoặc những đội kỹ thuật có kinh nghiệm và chuyên môn để họ hỗ trợ xử lý hư hỏng một cách triệt để.

Với những thông tin về lỗi E4 điều hòa Casper trên đây, chúc bạn thực hiện khắc phục thành công .Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của Điện Lạnh Đại An!