Ngồi điều hòa cả ngày dân văn phòng làm sao trách được sốc nhiệt

Luôn điều chỉnh nhiệt độ điều hòa một cách hợp lý,thánh thay đổi môi trường một cách đột ngột,cung cấp nước uống đầy đủ là những mẹo giúp dân văn phòng trách được sốc nhiệt trong mùa hè oi bức.

Trong những ngày nắng nóng cao độ,oi bức nhiệt độ có thể lên cao tới 40 độ C,rất rể dẫn đến vấn đề về sức khỏe như say nắng,chuột cơ,ngất,cháy nắng…trong đó nguy hiểm nhất là sốc nhiệt.

sốc nhiệt
dienlanhdaian.vn/082.682.6969

Những người làm việc tại nơi văn phòng công sở là nơi mát mẽ nên khi ra ngoài cần phải đề phòng sốc nhiệt.

Điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp

Một trong những nguyên nhân dẫn tới sốc nhiệt là bước vào phòng điều hòa ngay khi đi từ trời nắng nóng và oi bức.Tương tự là từ phòng điều hòa bước ra ngoài khi từ phòng lạnh ra môi trường nắng nóng.Nếu có thể bạn nên đặt chênh lệnh nhiệt độ khoảng 6-8 độ C.Cũng nên chánh hướng gió điều hòa thổi trực tiếp vào người mà nên để cơ thể thích ghi dần dần.

Tạo ra những khoảng trung gian để cơ thể thích nghi

Đối với nhân viên văn phòng việc chạy đi chạy lại giữa môi trường có điều hòa và không có điều hòa là thường xuyên vậy phải làm như thế nào để trách được sốc nhiệt.

Một trong những giải pháp là tạo ra khoảng trung gian để cơ thể kịp thích nghi với môi trường

Ví dụ như khi đi từ nơi nắng nóng oi bức thì không nên bước vào phòng ngay,nên ở ngoài khoảng 10-15phút để cơ thể giáo mồ hôi hoặc bật điều hòa nhiệt độ cao rồi hạ dần dần.

Tương tự như khi từ văn phòng ra ngoài trời nắng nóng oi bức,bạn phải để cơ thể thích nghi như đứng ở sãnh thang máy,nói chuyện trao đổi với đồng nghiệp khoảng 10-15 rồi mới ra ngoài.

Bổ xung nước đầy đủ

Để trách sốc nhiệt mọi người khi đi ra đường nên mặc áo chống nắng,kính chống nắng bố trí thời gian làm việc ngoài trời một cách hợp lý và nghỉ ngơi hợp lý.

Ngoài ra cần bổ xung nước uống đầy đủ,trách mất nước và muối khi làm việc,nhằm tăng cường sức khỏe và khả năng thích nghi với thời tiết khắc nghiệt.