Máy lạnh Toshiba có những công nghệ gì nổi bật?

Máy lạnh Toshiba với những công nghệ cải tiến lấy lòng được nhiều khách hàng. Qua bài viết này, bạn hãy cùng Điện Lạnh Đại An tìm hiểu các công nghệ nổi bật trên máy lạnh Toshiba trong bài viết nhé!

1 Công nghệ Hybrid Inverter

Điều hoà Toshiba sở hữu 2 module điều khiển riêng biệt PAM (Pulse Amplitude Modulation) và PWM (Pulse Width Modulation), công nghệ Hybrid Inverter giúp căn phòng đạt mức nhiệt cài đặt nhanh và duy trì độ lạnh ổn định nhưng vẫn tiết kiệm điện năng đến mức tối đa.

PAM: Làm lạnh mạnh mẽ với công suất cao giúp máy lạnh nhanh chóng đạt được nhiệt độ cài đặt (giai máy đoạn khởi động).

PWM: Đảm bảo nhiệt độ phòng ổn định như mong muốn, tối ưu hiệu suất năng lượng (giai đoạn máy ổn định).

Công nghệ này có khả năng điều chỉnh công suất làm lạnh hoặc sưởi ấm bằng cách thay đổi tốc độ quay của máy nén giúp căn phòng đạt mức nhiệt cài đặt nhanh mà vẫn tiết kiệm điện.

  • PAM: Làm lạnh mạnh mẽ với công suất cao giúp máy lạnh nhanh chóng đạt được nhiệt độ cài đặt trong giai đoạn khởi động.
  • PWM: Giúp làm ổn định nhiệt độ phòng, tối ưu hiệu suất năng lượng (giai đoạn máy ổn định).

Với sự kết hợp giữa PAM và PWM vừa giúp căn phòng đạt mức nhiệt cài đặt nhanh nhất và ổn định mức nhiệt lý tưởng để người dùng cảm nhận được sự thoải mái, dễ chịu, nhưng vẫn tiết kiệm điện năng đến mức tối đa.

Ngoài ra, công nghệ Hybrid Inverter còn cho phép động cơ biến thiên tần số ở giá trị 0.1 Hz rất nhỏ (ở động cơ Inverter thông thường thì mức thay đổi tần số là 1 Hz). Do đó, máy nén khi được trang bị Hybrid Inverter có thể vận hành rất êm ái, độ ồn phát ra thấp.

Bạn tham khảo thêm bài viết :

2 Công nghệ tinh lọc không khí Plasma Ion

Công nghệ tinh lọc không khí Ion Plasma là hệ thống không khí thông qua việc tạo ra các ion Plasma mang điện tích, các ion đó sẽ hút các phân tử gây hại về về màng lọc và loại bỏ ra ngoài ngay bằng đường nước xả.

Theo nghiên cứu cho thấy, màng lọc này có khả năng lọc được 95% vi khuẩn độc hại, 99% phân tử gây dị ứng và 85% các loại vi rút khác. Cơ chế hoạt động của công nghệ kháng khuẩn khử mùi của máy lạnh Toshiba bằng ion Plasma như sau:

  • Đầu tiên, bộ sạc ion trong máy lạnh sẽ hình thành các ion Plasma mang điện tích âm và phân bổ đều vào không gian phòng.
  • Các ion điện tích âm sẽ bám vào vi khuẩn, nấm mốc, bụi bẩn và vi rút để tiến hành ion hóa.
  • Các phần tử ô nhiễm còn lại sẽ bị đẩy về bản cực thứ hai. Ion âm tiếp tục đeo bám và ion hóa.

3 Tiết kiệm điện năng ECO

Chế độ Eco có chức năng giúp tiết kiệm điện năng lên đến 25% nhưng vẫn đảm bảo làm lạnh tốt, mang đến sự thoải mái, thư giãn cho người sử dụng.

Đối với những dòng máy lạnh có hai chế độ làm lạnh và sưởi ấm, chế độ này sẽ hoạt động như sau:

  • Làm lạnh: Nhiệt độ sẽ tự động tăng lên 1 độ mỗi giờ và chúng sẽ duy trì như vậy cho đến khi tắt máy (tăng tối đa 2 độ C).
  • Sưởi ấm: Nhiệt độ sẽ tự động giảm xuống 1 độ mỗi giờ và chúng sẽ duy trì như vậy cho đến khi tắt máy (giảm tối đa 2 độ C). Vì lý do khí hậu ở Việt Nam là nhiệt đới gió mùa nên ít khi dùng tính năng này.

4 Bộ lọc Toshiba IAQ

Bộ lọc Toshiba IAQ có chứa Leuconostoc enzyme và tinh thể bạc Ag tiêu diệt đến 99% vi khuẩn, kháng virus, lọc sạch bụi bẩn, mùi hôi, ngăn ngừa hình thành nấm mốc, giảm môi trường cho vi khuẩn, virus sinh sôi, phát triển, cho không gian sống của bạn thêm sạch sẽ.

Bộ lọc cực mạnh mẽ với sự kết hợp của 3 màng lọc có khả năng lọc được không chỉ vi khuẩn mà còn các virus gây hại khác, cụ thể:

  • Màng lọc bụi PM 2.5: với lớp màng lọc có kích thước nhỏ có khả năng lọc sạch bụi bẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy được như khói thuốc đến 76,9%.
  • Màng lọc tinh thể bạc: chứa phân tử bạc có thể kháng khuẩn lên đến 99%, giúp khử khuẩn và khử mùi cao, giúp khử mùi hôi, chất hữu cơ dễ bay hơi hoặc phân tử khói sẽ sẽ hoàn toàn biến mất, đặc biệt còn ngăn ngừa sự hình thành của nấm mốc.
  • Leuconostoc enzym: giúp kháng khuẩn, kháng vi-rút, đặc biệt là vi-rút cúm gia cầm (H5N1), giảm số lượng vi khuẩn và vi-rút sinh sôi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho gia đình bạn.

5 Công nghệ độc quyền Magic Coil

Công nghệ chống bám bẩn Magic Coil là công nghệ chống bám bẩn thông minh độc quyền của Toshiba với lớp phủ Aqua có khả năng ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc bám ở bề mặt của lá nhôm. Nhờ vậy, máy sẽ vận hành êm ái, bền bỉ, đem đến luồng khí mát nhanh chóng.

Lớp Magic Coil này sẽ làm phá vỡ sức căng bề mặt nước, làm cho nước không thể đọng lên bề mặt lá nhôm. Khi đó, các bụi bẩn trên bề mặt lá nhôm sẽ chịu lực hít mạnh của lá nhôm kết hợp với nước giúp tách vết bẩn, bụi bẩn cuốn trôi đi.

Nhờ lớp phủ này mà máy lạnh Toshiba giúp người dùng tiết kiệm điện năng tối ưu, nâng cao khả năng làm lạnh nhanh, tối ưu hóa tính năng lọc khí và giảm chi phí bảo trì và số lần vệ sinh máy.

6 Luồng gió Hada Care

Máy lạnh Toshiba được hãng ứng dụng luồng gió Hada Care, với thiết kế đặc biệt của cánh đảo gió, công nghệ này giúp cho hơi lạnh thổi hướng lên trên trần nhà rồi chạy dọc theo vách tường, sau đó lan tỏa hơi lạnh vào không khí mà tránh thổi trực tiếp vào người sử dụng.

Hơn nữa, cánh đảo gió Hada Care kết hợp với máy nén hiệu suất cao cho hơi lạnh lan tỏa cao, xa và nhanh chóng hơn, giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái dù đứng ở bất kỳ nơi nào trong phòng của mình.

Với những công nghệ được bài viết trên chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chọn lựa khi mua máy lạnh để đảm bảo được sức khoẻ khi sử dụng máy lạnh Toshiba. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của Điện Lạnh Đại An!