Máy lạnh Daikin không lạnh – Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi sử dụng điều hòa lâu chắc hẳn nhiều người đã từng gặp phải tình trạng điều hòa daikin không lạnh. Bật điều hòa nhưng điều hòa không mát . Vậy nguyên nhân nào khiến điều hòa daikin không mát và cách khắc phục tình trạng này như thế nào. Cùng dienlanhdaian.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây !

Những nguyên nhân khiến điều hòa Daikin không lạnh

1. lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh điều hòa Daikin bị bám bẩn

Khi dàn lạnh bám nhiều bụi bẩn và lưới lọc của dàn lạnh, quạt gió không thổi được hơi lảnh ra ngoài --> làm điều hòa không lạnh và bị đóng tuyết --> rửa sạch lọc bụi và lắp lại là bước đầu tiên

cach-ve-sinh-may-lanh-1
dienlanhdaian.vn

Nếu không vệ sinh lưới lọc thường xuyên khiến lưới lọc bị bám đầy bụi bẩn, điều hòa phải hút gió vào và đẩy gió ra ít hơn nhưng công suất tiêu thụ lại cao hơn lúc bình thường.

Như vậy, lượng điện năng tiêu thụ cao hơn, gây tiếng ồn nhiều hơn nhưng không mang lại hiệu quả làm lạnh tốt.

2. Do bị hết gas, thiếu gas.

Điều hòa hết gas, thiếu gas… là lý do dẫn đến việc điều hòa Daikin không lạnh. Hết gas hay thiếu gas có thể do trong quá trình lắp đặt các mối hàn không được đảm bảo gây rò rỉ đường ống, hay rò rỉ ngay trong hệ thống gas trong cục nóng. Bên cạnh đó, việc sử dụng điều hòa lâu ngày không kiểm tra nạp gas điều hòa đầy đủ cũng sẽ làm điều hòa vẫn hoạt động bình thường nhưng không lạnh.

 Khắc phục: Trong trường hợp này , điều hòa nhà bạn cần phải nạp gas. Bạn nên gọi thợ sửa điều hòa ngay để nạp gas bổ sung kịp thời, để tránh những hư hỏng khác do thiếu gas lâu ngày như: hỏng block, hỏng tụ….

3. Do điều hòa bị chảy nước

Hỏng tụ điều hòa là do máy chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block của máy phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được. Và lúc này chỉ có quạt hoạt động nhưng hệ thống làm lạnh đã ngừng.

Cách khắc phục:  Bạn chỉ nên để nhiệt độ khoảng 26-27 độ C, cũng không nên để nhiệt độ quá thấp dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe của trẻ nhỏ. Ngoài ra, khi máy bị hỏng tụ thì bạn hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa chữa điều hòa để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

4. Do máy nén (block điều hòa) không chạy

Máy lạnh đaikin không lạnh cũng có thể do vệ sinh không sạch sẽ theo định kỳ sẽ rất dễ bị bám bẩn, bụi làm cho mặt lạnh điều hòa sẽ bám thành từng mảng làm tắc nghẽn ống dẫn và hệ thống làm mát dẫn đến tình trạng điều hòa chạy không mát.

Khắc phục: Bạn chỉ cần vệ sinh lại máy, vệ sinh lưới lọc. Nếu máy quá bẩn cần có thêm các thiết bị xịt rửa mặt lạnh chuyên dụng để rửa các lớp mảng bám bẩn trên dàn lạnh thì bạn nên gọi ngay dịch vụ bảo dưỡng điều hòa để được bảo dưỡng một cách tốt nhất.

5. Do máy bị hỏng hay chết tụ đề

Khắc phục: Nếu điều hòa nhà bạn gặp phải tình trạng này, bạn hãy thể liên hệ với thợ lắp đặt điều hòa để thông ống dẫn hoặc có thể thay thế ống mới.

6. Quá tải điện gây sụp áp, điện áp không đủ cho điều hòa chạy

Đặc biệt, vào mùa hạ nhu cầu sử dụng điện của gia đình tăng cao gây nên hiện tượng quá tải ở nhiều khu vực. Nguồn điện yếu, không ổn định khiến máy nén (lốc máy) bị nóng lên, khả năng làm lạnh kém hoặc dừng hoạt động.

Vào những ngày nắng nóng bạn nên sử dụng thêm một ổn áp để ổn định nguồn điện, đảm bảo điều hòa luôn hoạt động tốt đáp ứng kịp thời nhu cầu giải nhiệt của gia đình bạn.

Trên đây những gì mà daikin đã tổng hợp những nguyên nhân gây ra sự cố điều hòa Daikin không mát và đưa ra cách khắc phục, sửa chữa. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn!.