Máy giặt Toshiba báo lỗi EA? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Toshiba sau một thời gian sử dụng khó tránh khỏi việc gặp phải một số lỗi, trong đó phổ biến là là lỗi EA. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EA chi tiết nhất.

1. Lỗi EA máy giặt Toshiba là gì?

Lỗi EA là lỗi thường gặp trên các dòng máy giặt Toshiba nội địa Nhật. Khi máy giặt nhà bạn hiển thị lỗi EA trên màn hình có nghĩa là khi đó nguồn điện cấp cho máy giặt đang ở trạng thái không ổn định.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EA máy giặt Toshiba

Do dây điện liên kết bị lỗi

Nguyên nhân:

  • Dây điện liên kết từ cảm biến áp suất mực nước đến bảng điều khiển chính gặp sự cố như bị đứt, lỏng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi EA máy giặt Toshiba.

Cách khắc phục:

  • Bạn hãy tiến hành kiểm tra các mối nối liên kết và dây điện có bị lỏng, bị đứt hay cháy không.
  • Để kiểm tra tình trạng của dây điện một cách chính xác hơn, bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng.
  • Nếu bạn kiểm tra và nhận thấy dây điện bị lỗi, bạn hãy tiến hành thay thế dây điện mới.

Do bộ cảm biến báo mực nước gặp sự cố

Nguyên nhân:

  • Các chuyên gia kỹ thuật có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm trong việc sửa chữa máy giặt đã nhận định rằng nếu dây điện nối với máy giặt vẫn hoạt động bình thường, không bị đứt mà máy giặt báo lỗi EA thì có thể phao áp lực nước đã gặp sự cố.

Cách khắc phục:

  • Khi phát hiện máy giặt gặp lỗi EA do bộ cảm biến mực nước gặp sự cố, bạn hãy tiến hành kiểm tra cảm biến áp suất mực nước xem chúng có đọng cặn bẩn hay vật cứng gì không.
  • Trong trường hợp cảm biến báo mực nước có dính cặn bẩn hay vật cứng gây cản trở nước chảy vào máy giặt, bạn hãy tiến hành vệ sinh sạch sẽ cảm biến để loại bỏ những cặn bẩn, vật cứng đó đi để máy giặt được vận hành bình thường.
  • Khi đã vệ sinh phao áp lực nước sạch sẽ, bạn hãy lắp chúng vào vị trí ban đầu và tiến hành chạy thử xem sự cố đã được khắc phục hay chưa. Nếu đã vệ sinh sạch sẽ nhưng máy giặt vẫn báo lỗi thì bạn hãy thay thế cảm biến báo mực nước mới cho máy giặt nhé!

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin đến bạn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EA máy giặt Toshiba an toàn. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẽ của Điện Lạnh Đại An Chúc bạn khắc phục thành công nhé!