Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 và cách khắc phục

Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 xảy ra trên máy giặt nhà bạn khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bạn đang cần bài viết tư vấn giúp bạn biết nguyên nhân và cách xử lý sự cố lỗi máy này ? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và xử lý kịp thời khi gặp lỗi này nhé.

1. Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 là gì?

Lỗi E3 là mã ký hiệu của lỗi lồng giặt không được cân bằng, gây cản trở các hoạt động của máy giặt. Bạn có thể tự sửa chữa lỗi này một cách dễ dàng khi gặp phải. Nếu tình trạng lỗi này xảy ra thường xuyên thì sẽ gây nên nhiều hỏng hóc phụ kiện khác và các bộ phận liên quan.

Vì vậy, khi phát hiện lỗi E3, đầu tiên bạn cần tìm ra các nguyên nhân và tìm ngay cách khắc phục triệt để hoặc hạn chế tối đa khả năng bị gặp lại lỗi này.

Bạn có thể kiểm tra xem máy giặt có đang bị lỗi E3 không bằng cách:

  • Ấn và giữ nút nguồn một lúc để máy giặt xóa các cài đặt của chương trình giặt trước và ngắt nguồn máy giặt.
  • Sau đó, rút dây nguồn ra khoảng 1 phút rồi cắm lại vào ổ điện, bật máy giặt và khởi động một chương trình giặt và xem còn lỗi E3 xuất hiện không. Nếu máy giặt vẫn còn thông báo lỗi E3 thì bạn cần kiểm tra có bộ phận khác.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E3 trên máy giặt Toshiba

Do công tắc cửa hoặc bo mạch điều khiển có vấn đề

Ngoài 2 nguyên nhân đã nêu trên thì lỗi E3 xuất hiện có thể là do công tắc cửa máy giặt hoặc bo mạch điều khiển gặp trục trặc dẫn đến bị lỗi.

Cách khắc phục: Bạn cần đến sự giúp đỡ của thợ sửa chữa máy giặt để khắc phục được lỗi này, tránh trường hợp tự sửa chữa có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác và quá trình hoạt động của máy giặt, làm cho máy gặp lỗi nặng hơn.

Do đồ giặt bên trong máy quá tải hoặc phân bố không đều

Khi bạn để đồ giặt quá nhiều trong máy giặt mà bị phân bố về 1 phía khiến lồng giặt bị lệch, điều này cũng có thể khiến cho lỗi E3 xảy ra.

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra xem đồ giặt bên trong có bị quấn hay dồn lại về một phía không trước khi cho máy hoạt động và cần phân bố lại đồ giặt cho đều trong lồng giặt. Khi giặt, bạn cần bỏ đồ vào bên trong lồng giặt lần lượt tránh bỏ cả cục vào một lúc gây lệch lồng giặt.

Do máy giặt đặt vị trí không cân bằng

Do lỗi E3 ở máy là lỗi không cân bằng ở lòng giặt nên ta cần phải kiểm tra vị trí đặt của máy giặt. Nếu máy được đặt ở vị trí cập kênh thì chúng sẽ gây ra lồng không cân bằng và xảy ra lỗi E3 ở máy nhé.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra xung quanh chân máy giặt có bị nghiêng không hoặc vị trí đặt của máy giặt có chắc chắn không bị chênh lệch. Để hạn chế việc xảy ra lỗi, bạn cần sắp xếp cho máy giặt 1 vị trí thích hợp vì vị trí rất quan trọng trong việc giữ gìn máy tránh hỏng hóc.

Có thể bạn chưa biết: Điện Lạnh Đại An đang cung cấp dịch vụ lắp đặt và sửa máy giặt trên toàn quốc với giá cực kỳ cạnh tranh. Để đặt lịch vệ sinh, bạn có thể truy cập vào trang wedsite:// dienlanhdaian.vn  hoặc gọi theo số Hotline 0826 82 6969
để đặt lịch.Điện Lạnh Đại An cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết trên!