Máy giặt Panasonic báo lỗi H41, Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt panasonic là chiếc máy giặt phổ thông với hầu hết các gia đình ngày nay. Tuy nhiên, chúng vẫn xảy ra một số sự cố ngoài ý muốn. Bài viết hôm nay Điện Lạnh Đại An chia sẻ với bạn lỗi H41  là lỗi thường gặp phải ở các máy giặt panasonic

1.Máy giặt Panasonic báo lỗi H41 là lỗi gì?

Lỗi H41 ở máy giặt Panasonic là do cảm ứng rung, xuất hiện khi điện áp đầu ra vượt quá quy định tại thời điểm máy phát hiện lượng vải giặt và khi bắt đầu chế độ sấy quay.

Điều này dẫn đến cảm ứng rung không nhận được các tín hiệu giặt đến bộ xử lý trung tâm gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

2.Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H41

Khi bạn nhấn chọn chế độ giặt, nhưng máy không hoạt động mà báo lỗi H41 trên màn hình, điều này cho thấy cảm biến 3D của máy giặt không truyền dữ liệu đến trung tâm điều khiển để được xử lý, do đó bạn cần kiểm tra ngay cảm biến 3D của máy.

  • Bạn nên kiểm tra hệ thống dây điện cảm biến 3D, nếu hỏng thì bạn thay thế bộ cảm biến 3D và trung tâm điều khiển nếu xảy ra vấn đề.
  • Kiểm tra hệ thống dây điện kết nối cảm biến 3D với bo mạch có bị đứt hay bị chuột cắn không, lúc này bạn chỉ cần nối lại các dây cùng màu với nhau.

  • Nếu không phải do cảm biến 3D, bạn có thể nhờ đến thợ sửa có chuyên môn để xử lý, tránh việc tự xử lý sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của máy.

Bài viết trên đây hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi H41 trên máy giặt panasonic.Mong rằng qua bài viết, các bạn hiểu thêm và có thể tìm cách sửa tại nhà.Chúc các bạn thành công.