Máy giặt Electrolux báo lỗi E40? Lý do và cách xử lý

Sử dụng máy giặt đã lâu, chắc hẳn đã không hề ít lần máy giặt Electrolux nhà bạn gặp sự cố báo lỗi E40, gây tác động đến quá trình cài đặt và quản lý và vận hành của máy. Đừng lo lắng, hãy cùng dienlanhdaian.vn xem qua nội dung bài viết tiếp tiếp sau đây để có tin tức chi tiết nguyên nhân và cách xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi E40 nhé!

1Lỗi E40 trên máy giặt Electrolux là gì?

Lỗi E40 trên máy giặt Electrolux là mã dùng để hiển thị lỗi tác động đến công tắc cửa máy, được đơn vị chế tạo gán trước đó. Đây là 1 trong những mã lỗi thường xuyên xuất hiện nhất ở dòng máy giặt này.

2Làm sao để nhận biết máy giặt gặp lỗi E40?

Quá dễ dàng để nhận biết máy giặt Electrolux gặp lỗi E40 vì nó sẽ xuất hiện lỗi ngay trên màn hình LCD của máy. Khi bạn bắt đầu chương trình giặt, ngay từ bước nhấn nút Start/Pause thì đèn đã liên tục nhấp nháymáy không làm việc và ngay lập tức lỗi E40 hiển thị trên màn hình.

Khả năng, đối với dòng máy không có màn hình LCD thì để nhận biết mã lỗi E40 thì sẽ tùy thuộc vào số lần đèn nhấp nháy và màu đen trên phím Start/Pause. Đối với phương pháp này, để muốn bảo đảm thì bạn nên liên hệ với chuyên viên kỹ thuật có tay nghề để họ chẩn đoán và sửa lỗi.

3Lý do máy giặt Electrolux báo lỗi E40

  • Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 nguyên nhân thiết yếu là từ cánh cửa. Sau một thời gian dài sử dụng, lẫy chốt tay cầm của máy giặt có khả năng bị sai lệch nên không đẩy được lẫy của công tắc cửa. Tiếp đó, chốt tiếp điểm bị vướng và không đóng được để chuyển mạch khiến máy báo lỗi.
  • Tuy vậy, có nhiều có khả năng máy báo lỗi E40 là do mạch điều khiển trung tâm gặp sự cố. Chính xác hơn là do IC thường xuyên thực hiện nhiệm vụ cấp lệch cho công tắc cửa gặp lỗi. Vì thế, khóa cửa không đóng được, lúc này màn hình sẽ hiển thị lỗi E40.
  • Một nguyên nhân khác, tuy vậy rất ít khi xuất hiện là do thay người dùng thay mới tay nắm cửa mới, cửa này không được đồng bộ với máy, đồng thời một phần là do chi tiết kỹ thuật không căn chỉnh lại. Vì thế, mà máy giặt Electrolux báo lỗi E40.

4Cách xử lý lỗi E40 trên máy giặt Electrolux

Kiểm tra công tắc cửa máy giặt

Khi sử dụng máy giặt Electrolux, bạn phải luôn đảm bảo rằng công tắc cửa luôn trong trạng thái đóng chặt. Với phương pháp kiểm tra thủ công này, bạn sẽ phần nào xử lý được lỗi E40 trên máy.

Kiểm tra cánh cửa máy giặt

Có khả năng, trong quá trình sử dụng, bản lề cánh cửa máy giặt sự cố cong, vênh hoặc bị mắc kẹt quần áo làm cho cửa không đóng kín.

Bởi thế, bạn cần uốn thẳng lại hoặc thay mới một bản lề mới để cửa được đóng kín, đảm bảo quá trình quản lý và quản lý và vận hành trơn tru hơn, đồng thời xử lý lỗi E40 hiệu quả.

Khắc phục cửa khóa máy giặt chưa được thiết lập chính xác

Thực hiện các bước sau để biết khóa cửa máy giặt dược thiết lập chính xác hay không:

Bước 1: Nhấn nút nguồn POWER để máy trở về OFF, sau đó ngắt hầu hết các điện nguồn tác động đến máy.

Bước 2: Ấn giữ nút START/PAUSE từ 5 – 10 giây rồi cấp lại điện nguồn cho máy.

Bước 3: Bật nút nguồn POWER, đồng thời đóng và kiểm tra cửa máy giặt để bảo đảm khóa đã được thiết lập đúng.

Bước 4: Nhấn chọn nguyên lý giặt, sau đó ấn nút START/PAUSE để bắt đầu quy trình chạy thử máy.

Khả năng, nếu khóa cửa đã thiết lập chính xác mà máy giặt vẫn báo lỗi, thì nguyên nhân có khả năng là do giắc cắm điện từ địa điểm chốt cửa đến bảng điều khiển bị lỏng, hãy cắm lại thật chặt bạn nhé.

Nếu khóa cửa bị hư hỏng, bạn cần thay mới cái mới để đảm bảo quá trình quản lý và quản lý và vận hành của máy giặt được ổn định.

Kiểm tra bo mạch

Khả năng, bạn đã thử kiểm tra hết công tắc cửa nhưng nó đã được lắp đặt chính xác và quản lý và quản lý và vận hành tốt thì nguyên nhân đến 90% bo mạch đã hỏng.

Để xử lý lỗi này, bạn cần liên hệ với trung tâm vệ sinh và sửa chữa uy tín, được nhiều người tin tưởng để họ đến kiểm tra và sửa chữa giúp bạn nhé.

Trên đây là 1 số tin tức về máy giặt Electrolux báo lỗi E40 cũng như là những nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn

dienlanhdaian.vn

Hotline 0826 82 69 69