Máy điều hòa 2 chiều có tốt không không?có nên mua không, Vì sao?

So với máy lạnh 1 chiều  thì máy lạnh hai chiều luôn đắt hơn 2 – 3 triệu đồng. Vậy có nên mua máy lạnh 2 chiều không? Máy lạnh hai chiều có tốt không?đó là câu hỏi của rất nhiều người dung quan tâm.Vậy bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé!

điều-hòa-2-chiều

Máy điều hòa 2 chiều là gì?

Điều hòa bấy giờ là thiết bị làm mát đã quá quen thuộc với các gia đình và văn phòng hiện nay. Tuy nhiên đa số người dung  mới chỉ quan tâm đến loại máy lạnh một chiều có khả năng làm lạnh chứ không phải ai cũng biết tới máy lạnh 2 chiều,tức chiều sưởi ấm.

Khác với máy lạnh một chiều tức là chỉ có một chức năng làm lạnh và chỉ sử dụng vào mùa hè để giảm nhiệt độ trong nhà thì máy lạnh hai chiều vừa có chức năng làm lạnh và có thể sưởi ấm nên có thể dùng quanh năm tùy vào thời tiết theo mùa.

Máy lạnh 2 chiều cũng sẽ có cục nóng và cục lạnh như máy lạnh 1 chiều, chỉ khác là nó có thêm van đảo chiều để thay đổi chiều làm lạnh của máy lạnh.

Với điều hòa 2 chiều khi sử dụng chức năng sưởi ấm vào mùa đông thì tác dụng ngược lại so với mùa hè, cục lạnh (trong phòng) chuyển thành cục nóng để sưởi ấm không khí trong phòng, cục nóng (ngoài trời) chuyển thành cục lạnh để hấp thụ nhiệt ngoài trời đưa vào nhà ,mùa hè thì ngược lại.

Những lợi ích khi sử dụng điều hòa 2 chiều

Sử dụng quanh năm

Như đã nói, máy lạnh 2 chiều vừa có chức năng làm lạnh vừa có thể sưởi ấm nên có thể sử dụng quanh năm, đặc biệt rất phù hợp với vùng khí hậu miền Bắc có mùa đông lạnh hoặc vùng núi cao của nươc ta.

Tiết kiệm chi phí sưởi ấm

Bên cạnh khả năng làm mát, máy lạnh 2 chiều còn được dùng để sưởi ấm không gian những ngày đông lạnh giá. Sản phẩm 2 trong 1 này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thêm khoản chi phí đầu tư mua máy sưởi để làm ấm những khi trời lạnh.

Việc sử dụng máy sưởi sẽ tốn thêm của bạn một phần không gian trong nhà, đây có lẽ là một bất tiện khá lớn đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Bên cạnh đó thì máy sưởi đặt dưới mặt đất cũng tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm đối với người sử dụng, đặc biệt với những người có con nhỏ, nhà có người già.

Hơi ấm lan tỏa đều khắp phòng tạo cảm giác dễ chịu

Nhược điểm khi sử dụng máy sưởi là nó chỉ làm ấm được theo khu vực nên không được đánh giá tốt cho trẻ em và người già, vì họ vẫn phải hít không khí lạnh trong phòng dễ gây viêm phổi.

Ngược lại, không khí ấm từ máy máy lạnh 2 chiều sẽ không phun trực tiếp vào người dùng như máy sưởi mà tỏa đều trong phòng nên được đánh giá là tốt cho sức khỏe hơn.

Tinh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe

Một điểm cộng nữa khi sử dụng máy lạnh 2 chiều là một số sản phẩm hiện nay sẽ có chức năng lọc không khí, bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Ví dụ như công nghệ tinh lọc không khí Nanoe-G trên máy lạnh Panasonic, bộ lọc trà xanh Catechin và Carbon hoạt tính trên máy lạnh Gree hay nổi bật như Phin lọc khử mùi xúc tác quang Apatit Titan trên máy lạnh Daikin giúp hấp thụ và loại bỏ mùi hôi, bụi bẩn một cách hiệu quả, đồng thời phin lọc PM2.5 cũng giúp loại bỏ các hạt bụi kích thước siêu nhỏ với đường kính 2.5PM.

Có nên mua điều hòa 2 chiều hay không? Vì sao?

Với những lợi ích được liệt kê ở trên thì có thể thấy máy lạnh 2 chiều mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng so với sử dụng máy sưởi hoặc máy lạnh 1 chiều.

Chính vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi “Có nên mua điều hòa, máy lạnh 2 chiều hay không?” là CÓ vì bên cạnh khả năng làm lạnh thì khả năng làm ấm là ưu điểm nổi bật của máy lạnh 2 chiều, hoạt động tốt hơn so với máy sưởi, và có thể sử dụng quanh năm so với máy lạnh​ 1 chiều.

Ngoài ra, máy lạnh 2 chiều cũng thích hợp với những gia đình có người già và trẻ nhỏ bởi đây là những đối tượng có hệ miễn dịch yếu, thường dễ mắc các bệnh về đường hô hấp vào giai đoạn chuyển mùa hoặc khi trời lạnh. Vì vậy, việc sử dụng máy lạnh 2 chiều sẽ giúp không khí trong nhà luôn ở mức cân bằng, có lợi cho sức khỏe của người dùng.

dienlanhdaian.vn

Hotline :082 682 69 69