Lỗi máy giặt Samsung IE là do đâu ? Cách khắc phục

Máy giặt Samsung của gia đình bạn sau một thời gian sử dụng thường hay gặp sự cố như: máy giặt Samsung báo lỗi IE . Vậy bạn không hiểu lỗi IE máy giặt Samsung và máy giặt Samsung  là lỗi gì? Vì sao máy giặt Samsung thường xuyên báo lỗi đó? Mời bạn tham khảo ngay bài viết sau đây được các chuyên gia tư vấn tìm hiểu thông tin một cách chính xác trước khi chia sẻ đến với bạn đọc.

1. Lỗi máy giặt Samsung IE là lỗi gì?

Lỗi IE là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt Samsung. Khi bạn bật nguồn để máy giặt hoạt động hoặc ngay trong chu trình cấp nước. Thì lỗi này vẫn có thể xuất hiện trên máy. Lỗi IE này có thể bắt gặp ở cả máy giặt cửa ngang và cửa trên.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lỗi máy giặt Samsung IE

Nguyên nhân:

Lỗi IE được phát hiện trong quá trình máy giặt đang hoạt động ở chu trình cấp nước hoặc bật nguồn lên máy đã hiện lỗi ngay. Hãy kiểm tra bộ phận sau:

– Kiểm tra phao áp lực.

– Kiểm tra nguồn dây dẫn đến phao hở mạch.

– Kiểm tra bo mạch điều khiển.

Cách khắc phục

Với lỗi này bạn cần kiểm tra ngay bộ phận bơm cấp nước và phao có bị hư hỏng gì không. Nếu có thì bạn thay mới chính hãng ngay lập tức. Bên cạnh đó, giữa kết nối với phao áp lực còn có một ống nhựa. Ống này có tác dụng truyền nước và ống này sẽ rất dễ bị hư hại bởi các tác nhân bên ngoài, chẳng hạn bị chuột cắn,…

Tiếp đến kiểm tra tới bo mạch điều khiển , khi bật máy giặt lên anh chị phát hiện máy báo lỗi IE ngay thì đay có thể là lỗi bo nhé . Kiểm tra bo mạch như sau :

– Kiểu Board mạch điện áp điều khiển trực tiếp từ VXL qua R đến triac đến van cấp nước

– Kiểu điều khiển từ vi xử lý qua R đến IC UL2003 (hoặc ULN2004) đến R  đến TRIAC qua van cấp nước nếu máy của bạn có chạy ic đảo ULN thì thay thử bộ phận này .

Trên đây là tất cả nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi IE . Chúc các bạn khắc phục lỗi thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.