Kinh nghiệm sử dụng điều hòa Daikin giúp tiết kiệm điện

Bài toán đặt ra với tất cả người dùng điều hòa máy lanh Daikin đó là cách sử dụng điều hòa Daikin như thế nào để giảm thiểu khả năng tiêu thụ điện năng đem lại hiệu quả tối đa khi sử dụng. Rất nhiều phương án đã được đặt ra để giải quyết bài toán này. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 6 cách giúp bạn sử dụng điều hòa tiết kiệm,vậy bạn cùng theo dõi nhé.

1.Sử dụng máy lạnh Daikin có Inverter

Máy lạnh Daikin có trang bin công nghệ inverter sẽ mang lại hiệu quả tiết kiệm điện khi bạn sử dụng thiết bị làm lạnh này trong suốt mùa hè hoặc thường xuyên trong khoảng thời gian dài khi thời tiết trở nên oi bức.

Vì công nghệ biến tần Inverter có khả năng điều chỉnh tốc độ quay của máy nén để điều chỉnh công suất linh hoạt và duy trì nhiệt độ ổn định bên trong căn phòng mà không gây tốn quá nhiều điện năng. Không những thế, động cơ này còn giảm thiểu được độ ồn khi máy lạnh hoạt động, tránh làm ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh của phòng làm việc và phòng ngủ.

Điều hòa Daikin Inverter
dienlanhdaian.vn

2.Sử dụng chế độ hẹn giờ vào ban đêm

Bạn có thể kích hoạt chế độ hẹn giờ để tiến hành cài đặt thời gian hoạt động của máy lạnh Daikin theo sở thích và nhu cầu của gia đình, nhất là việc sử dụng vào ban đêm mà không cần phải thức giấc để tắt máy lạnh.

Điều này cũng có nghĩa là, việc dùng điều hòa máy lạnh trong những ngày trời oi bức, chế độ hẹn giờ sẽ giúp bạn kiểm soát tốt thời gian hoạt động của máy, nhờ đó tiết kiệm được điện năng tiêu thụ và chi phí tiền điện mỗi tháng đáng kể.

3. Tiết kiệm điện bằng cách không nên bật tắt điều hòa liên tục

Bạn có biết việc bật/tắt điều hòa liên tục chỉ khiến tiêu tốn nhiều điện hơn. Bởi khi đó máy phải khởi động lại liên tục và bắt đầu làm lạnh lại từ đầu. Cho nên điều hòa sẽ tiêu tốn điện năng rất nhiều, hơn nữa thói quen này lặp lại nhiều lần còn làm giảm tuổi thọ của điều hòa.

4. Nên để chế độ quạt gió tự động

Khi bạn để chế độ quạt gió tự động thì nó sẽ tự điều chỉnh tốc độ quạt đúng chế độ cần thiết sẽ giúp tiết kiệm điện rất hiệu quả, khi công suất hoạt động của máy nhỏ hơn các chế độ khác. Ngoài ra, không gian căn phòng sẽ được tản nhiệt mát toàn bộ. Lưu ý có những người  sử dụng thường để chế độ quạt gió thổi mạnh vào một khu vực nhất định, việc này vừa lãng phí lại vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là đối với trẻ nhỏ. Bạn nên chú ý về vấn đề này.

5. Thường xuyên vệ sinh tấm lọc điều hòa

Sử dụng điều hòa Daikin trong thời gian dài dẫn đến bụi bẩn sẽ tích tụ ở tấm lọc không khí và bề mặt dàn nóng, dàn lạnh. Chính vì điều nó đã làm giảm khả năng lưu thông gió dẫn với việc làm lạnh chậm và không sâu. Do vậy bạn nên tháo tấm lọc bụi ra để cọ rửa vệ sinh thường xuyên hay gọi thợ bảo dưỡng máy theo định kỳ.

6.Lắp đặt vị trí cục nóng máy lạnh cho phù hợp

Cục nóng là bộ phận thứ yếu khi sử dụng máy lạnh. Chính vì thế, bạn cần lắp đặt và bố trí cục nóng sao cho đúng cách theo khuyến nghị từ nhà sản xuất để đảm bảo máy lạnh được vận hành tốt. Chẳng hạn, vị trí đặt cục nóng nên ở những nơi thoáng mát, có mái che và ở vị trí cao hơn so với cục lạnh.

Với những chia sẻ trên, tin chắc rằng bạn đã trang bị được cho mình những thông tin hữu ích về cách sử dụng điều hòa Daikin giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình mình.

dienlanhdaian.vn

HOTLINE :082.682.69.69

 

 

Trả lời