Kinh nghiệm sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện mỗi tháng

Bạn có biết điện năng tiêu thụ của bình nóng lạnh chỉ đứng sau điều hòa. Vì vậy, hãy thay đổi thói quen sử dụng bình nóng lạnh vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền điện mỗi tháng. Bài viết dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn những cách sử dụng bình nóng lạnh giúp bạn tiết kiệm tiền điện.

bình tắm nóng lạnh

1. Mua bình nóng lạnh tiết kiệm điện và có dung tích phù hợp

Việc mua bình nóng lạnh phù hợp với công năng sử dụng,nếu dung tích lớn, khiến lãng phí nước đã đun sôi. Trong khi các gia đình đông người lại dùng bình dung tích nhỏ, buộc phải đun nước nhiều lần.

2. Không nên bật bình nóng lạnh 24/24h

Không nên bật bình nóng lạnh 24/24h vì điều này sẽ vừa gây tốn điện, vừa có nguy cơ hỏng bình do làm việc quá tải.và không an toàn về sử dụng. Cách tốt nhất là bạn nên đun một lần sôi cả bình nước, sau đó ngắt điện rồi mới sử dụng. Tránh trường hợp người này vào tắm là bật.

3. Giảm bớt thời gian tắm

Vào mùa đông, nhiều người thường ngồi lì trong bồn tắm bởi vì họ chẳng muốn bước ra khi bên ngoài quá lạnh. Giữ cửa phòng tắm kín có thể giữ được không khí ấm nhiều hơn. Quàng một chiếc khăn lớn hoặc dùng một chiếc áo choàng bông cũng sẽ giúp bạn ấm áp và tự tin bước ra khỏi phòng tắm.

4. Sửa chữa các vết rò rỉ

Một vết rò rỉ nhỏ cũng có thể khiến bạn mất thêm vài chục nghìn mỗi tháng. Tính ra thì con số đó là khá lớn, mỗi phút bạn lãng phí 60 giọt nước và mỗi ngày sẽ lãng phí khoảng 8,64 lít nước. Sau một năm bạn đã bỏ phí hơn 3153 lít nước.

5. Sử dụng dòng chảy với lưu lượng thấp

Với những vòi nước có lưu lượng nhỏ bạn có thể sử dụng nước tiết kiệm khoảng 25 – 60%

Trên đây là những chia sẻ với các bạn. Hy vọng những điều này sẽ giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh một cách tiết kiệm nhất.

6.Tìm mua bình nóng lạnh thương hiệu uy tín

Bên cạnh lựa chọn dung tích bình nóng lạnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nên mua bình nóng lạnh của thương hiệu có uy tín, chất lượng. Sản phẩm của các thương hiệu uy tín, chất lượng được sản xuất trên dây chuyền  công nghệ hiện đại tiên tiến có khả năng tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn tối đa khi sử dụng. Không nên vì thích giá rẻ mà mua những sản phẩm trôi nổi, thương hiệu không uy tín không những tốn kém chi phí, tiêu hao nhiều điện năng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm.

7. Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh

Ngoài việc sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ an toàn cho bạn, thì bạn cũng nên thường xuyên bảo trì, kiểm tra bình nóng lạnh. Đặc biệt thanh đốt nếu bị bám cặn lâu sẽ dẫn đến thời gian đun nước nóng lâu hơn, gây hao tốn điện năng.

8. Chọn mua bình nóng lạnh loại nào tiết kiệm điện

Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu bình đi kèm với tính năng tiết kiệm điện tiêu biểu trong số đó có thể kể đến bình nóng lạnh Olympic,bình nóng lạnh Casper

trên đây là những chia se dienlanhdaian.vn  hướng dẫn bạn những cách sử dụng bình nóng lạnh giúp bạn tiết kiệm tiền điện.

dienlanhdaian.vn

Hotline :082.682.69.69