Kinh nghiệm lựa chọn máy giặt cho gia đình

Hiện nay máy giặt là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy giặt như: máy giặt LG, máy giặt casper , máy giặt Samsung…..Với nhiều công nghệ hiện đại và trọng lượng giặt khác nhau.

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn cho mình một sản phẩm máy giặt nào để phù hợp cho ga đình. Bài viết dưới đây xin chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy giặt phù hợp với gia đình bạn.

kinh-nghiem-chon-mua-may-giat-cho-gia-dinh

1. Xác định được nhu cầu sử dụng máy giặt trong gia đình

Trước khi lựa chọn cho gia đình 1 chiếc máy giặt, điều đầu tiên bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng của gia đình và số lượng thành viên trong gia đình, để bạn có thể lựa chọn cho mình khối lượng giặt sao cho phù hợp.

Nếu gia đình bạn ít người thì có thể chọn máy giặt dưới 7,5kg, còn những gia đình nhiều người hơn thì nên chọn máy giặt 7,5kg trở lên, điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí nước và điện năng hàng tháng, tránh gây lãng phí năng lượng do chọn chiếc máy giặt có khối lượng giặt quá lớn hay quá nhỏ. Cụ thể, bạn có thể chọn khối lượng máy giặt như sau:

– Gia đình có từ 2 – 3 người – chọn máy giặt giặt dưới 7.5 kg

– Giá đình có 4 – 5 người – chọn máy giặt từ 7.5 – 8.5 kg

– Gia đình có trên 6 người – chọn máy giặt trên 8.5 kg

Việc xác định được nhu cầu sử dụng rất quan trong cho việc bạn mua một chiếc máy giặt, để bạn có thể mua được một sản phẩm phù hợp. Tiết kiện điện, nước trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, bạn nên cân nhắc lựa chọn thêm chức năng sấy vì khí hậu Việt Nam thường có mùa mưa kéo dài hay gia đình bạn không có nhiều không gian và điều kiện phơi khô quần áo.

2. Chọn mua máy giặt lồng ngang hay máy giặt lồng đứng

Hiện nay trên thị trường hiện nay có 3 loại kiểu máy giặt: máy giặt lồng đứng, máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng nghiêng. Nhiều khách hàng thường phân vân khi mua máy giặt vì không biết nên chọn máy giặt có kiểu dáng nào.

Máy giặt lồng đứng: Đây là loại máy giặt truyền thống, có giá thành khá rẻ, kiểu máy giặt lồng đứng phù hợp cho những không gian nhỏ hẹp, được thiết kế lắp mở bên trên rất thuận tiện cho thao tác sử dụng của bạn. Bên cạnh đó máy giặt lồng đứng có khuyết điểm như tiêu thụ nhiều nước, đồ giặt không được sạch và có độ ồn cao.

Máy giặt lồng ngang: Là dòng máy giặt thế hệ mới, có thiết kế hiện đại, mẫu mã đẹp, được kết hợp nhiều tính năng giặt, độ bền cao. Hơn nữa máy giặt lồng ngang vận hành vô cùng êm ái, tiết kiệm điện, nước.

Máy giặt lồng nghiêng: Có tốc độ vòng quay lớn và tác động giặt 3 chiều làm tăng khả năng giặt sạch hiệu quả. Ưu điểm của dòng máy giặt lồng nghiêng là công nghệ giặt bằng sóng siêu âm, giúp đánh bay hầu hết các vết bẩn, tiết kiệm tối đa lượng bột giặt và giữ cho quần áo luôn bền đẹp. Ngoài ra, máy giặt này còn có chế độ tự khởi động lại khi bị mất điện, mâm giặt có tác dụng khử trùng, luồng nước luôn sạch khuẩn. Nhược điểm của dòng này là khi vắt thường phát ra tiếng ồn.

3. Lựa chọn thương hiệu

Thương hiệu máy giặt cũng là một trong những tiêu chí rất quan trọng đối với người tiêu dùng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy giặt như: Máy giặt LG, máy giặt Electrolux, máy giặt Samsung…..và rất nhiều thương hiệu khác. Lựa chọn một thương hiệu máy giặt uy tín giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.

Trên đây là kinh nghiệm chọn mua máy giặt cho gia đình mà Điện Lạnh Đại An chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn chọn được chiếc máy giặt có giá thành phù hợp, đem đến chất lượng giặt giũ tối ưu, giúp gia đình bạn có cuộc sống tiện nghi và hiện đại hơn.