Khi bạn chọn mua điều hòa cần quan tâm tới những tính năng sau

Thị trường máy điều hòa ngày càng đa dạng từ chủng loại cho đến giá thành sản phẩm, điều đó khiến bạn phải đắn đo chưa biết chọn mua máy lạnh hãng nào.  Để giải quyết vấn đề này, Điện Lạnh Đại An sẽ đưa ra gợi ý giúp bạn có thêm cơ sở để mua một chiếc điều hòa phù hợp.

1. Tính năng tiết kiệm điện – Inverter

Tính năng này được quy định riêng cho dòng điều hòa Inverter, chỉ có điều hòa Inverter mới sở hữu tính năng này. Theo đó, máy đươc trang bị máy nén hoạt động biến tần, có khả năng điều chính tốc độ quay của máy nén sao cho phủ hợp với công suất làm lạnh, đáp ứng việc làm mát tùy theo sự thay đổi nhiệt độ trong phòng.

Với cơ chế hoạt động đó, điều hòa không phải bật tắt thường xuyên nên sẽ mang đến hiệu quả tiết kiệm điện có thể lên đến 60%, vận hành êm ái và bền bỉ hơn so với điều hòa thông thường.

Những tính năng bạn cần quan tâm khi chọn mua điều hòa

2. Mua điều hòa có khả năng làm lạnh nhanh tức thì

Nếu điều hòa không có chức năng này, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian mới có thể cảm nhận được luồng khí mát lạnh. Vì tính từ khi bạn cài đặt nhiệt độ, điều hòa sẽ vận hành từ từ đến khi đạt được công suất tối đa theo nhiệt độ cài đặt.

Việc trang bị tính năng làm lạnh nhanh cho phép máy nén có thể hoạt động ở công suất tối đa và tăng cường tốc độ quạt để giảm nhiệt độ trong thời gian ngắn.

Những tính năng bạn cần quan tâm khi chọn mua điều hòa

3. Mua điều hòa có khả năng lọc không khí

Mong muốn của người dùng ở chiếc điều hòa giờ đây không chỉ dừng lại ở chức năng làm mát mà chất lượng không khí cũng phải được đảm bảo. Chính vì vậy, các dòng điều hòa hiện nay còn được trang bị một hoặc nhiều màng lọc bên trong dàn lạnh giúp khử mùi và loại bỏ các tác nhân gây ra bệnh hô hấp như vi khuẩn, vi rút, bụi mịn,…

Nhiều dòng điều hòa cao cấp còn được nâng cấp bằng bộ phát ion hiện đại có khả năng giải phóng đến 5 triệu ion trong quá trình vận hành, giúp lọc sạch mọi vi khuẩn, bụi bẩn, trả lại bầu không khí trong lành, an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

Những tính năng bạn cần quan tâm khi chọn mua điều hòa

4. Màn hình hiển thị nhiệt độ

Nếu bạn có thói quen để đèn ngủ thì chiếc đèn LED hiển thị trên điều hòa sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho chiếc đèn ngủ thông thường. Nếu bạn không muốn bật đèn khi ngủ vì cảm thấy chói mắt, bạn hoàn toàn có thể tắt đèn hiển thị của điều hòa chỉ với thao tác rất đơn giản.

5. Chế độ ngủ đêm

Đa số các sản phẩm điều hòa hiện nay đều được hãng trang bị chế độ ngủ đêm. Chế độ này giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn vào ban đêm, bảo vệ sức khỏe của người dùng khi ngủ.

Chỉ với một phím nhấn trên điều khiển, chế độ này sẽ được thiết lập tự động từ khi bắt đầu được kích hoạt, tùy vào từng hãng mà có cách điều chỉnh nhiệt độ khác nhau để cân bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể, mang đến cảm giác dễ chịu khi ngủ.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn một chiếc máy lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của Điện lạnh Đại An!