Dòng điều hoà multi có ưu điểm và nhược điểm gì?

Máy lạnh Multi là bước cải tiến của dòng máy lạnh thông thường, là một biến thể kết hợp giữa máy lạnh trung tâm và máy lạnh  treo tường. Vậy bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ưu và nhược điểm của dòng điều hòa Multi qua bài viết sau nhé!

Đặc điểm của điều hòa multi

Điều hòa Multi là dòng điều hòa hiện đại, một biến thể kết hợp giữa điều hòa trung tâm và điều hòa treo tường. Điều hòa Multi có cấu trúc 1 dàn nóng và nhiều dàn lạnh (tối đa 5 dàn lạnh). Dòng điều hòa này thường được lắp đặt cho các căn hộ có nhiều phòng, cho chung cư, khách sạn, nhà nghỉ…

dienlanhdaian.vn

Ưu điểm của điều hoà multi

Tiết kiệm điện hơn

Không phải lúc nào bạn cũng có nhu cầu sử dụng máy lạnh cho tất cả các phòng. Chính vì vậy khi không cần thiết sử dụng máy lạnh tại gian phòng đó, bạn chỉ việc tắt thiết bị đó, hệ thống máy lạnh Multi sẽ tập trung làm lạnh cho những phòng đang sử dụng, giúp tiết kiệm điện hơn khá nhiều so với dòng máy lạnh truyền thống.

Thông thường các chung cư được thiết kế với 2-3 phòng và 1 ban công nhỏ. Diện tích ban bông thường sử dụng để phơi đồ, giặt đồ hay trồng cây. Vì vậy việc lắp đặt nhiều máy lạnh thường sẽ làm chiếm đi diện tích ban công để lắp đặt dàn nóng.

Thay vì vậy, lắp đặt máy lạnh multi sẽ là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Bởi máy lạnh multi chỉ sử dụng 1 dàn nóng cho nhiều dàn lạnh. Vì vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian lắp đặt và còn làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian bạn.

Tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ

Điều hoà multi chỉ sử dụng 1 dàn nóng cho nhiều dàn lạnh. Vì thế, bạn có thể dễ dàng chọn vị trí lắp dàn nóng treo trên tường hoặc ban công và không phải lo lắng khi lắp nhiều dàn lạnh cho mỗi phòng sẽ có nhiều dàn nóng tương ứng kèm theo. Từ đó giúp tiết kiệm không gian lắp đặt và tăng tính thẩm mỹ cho tổng quan kiến trúc căn nhà.

dienlanhdaian.vn

Tiết kiệm chi phí lắp đặt, bảo trì

Với dòng điều hòa Multi, bạn chỉ cần lắp đặt một dàn nóng nên sẽ giúp tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư cho vật tư lắp đặt như ống nối, dây điện, chi phí mua giá đỡ dàn nóng…

Bên cạnh đó, việc sử dụng một dàn nóng còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí bảo trì và sửa chữa.

Nhược điểm của điều hòa multi

Chi phí mua máy lạnh ban đầu cao

Với dòng điều hòa hiện đại này, ban đầu bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá cao để chọn mua. Điều hoà Multi thường có giá khá chênh lệch so với chiếc điều hoà thông thường, riêng cục nóng giá đã trên dưới 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, không hẳn gia đình nào cũng có nhu cầu lắp đặt điều hoà cho tất cả các phòng trong nhà. Do đó việc bỏ ra một khoản tiền lớn để mua điều hoà multi cũng là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn.

Hạn chế tính năng tiện ích

Máy lạnh multi hoạt động với 1 dàn nóng cục bộ và nhiều dàn lạnh. Chính vì vậy các tiện ích như tính năng khử mùi, diệt khuẩn,… có trên dòng máy lạnh này sẽ có phần hạn chế hơn so với các dòng máy lạnh thông thường. 

Không có nhiều sự lựa chọn

Mặc dù là một dòng máy lạnh khá tốt, nhưng trên thị trường các dòng máy lạnh multi chủ yếu mang thương hiệu daikin, đương nhiên máy lạnh multi daikin khá tốt, tuy nhiên, nếu một số người không muốn sử dụng thương hiệu này thì cũng có khá ít dòng máy lạnh multi từ những thương hiệu khác để lựa chọn.