Điều hòa tiết kiệm điện hàng đầu thị trường

Daikin FTKZ25VVMV, Midea MSMTII-10HRFN8 là hai model hiếm hoi có chỉ số hiệu suất năng lượng trên 7.

So với thông số nhãn năng lượng về số sao, chỉ số hiệu suất năng lượng thể hiện chi tiết hơn về mức tiết kiệm điện của điều hòa. Chỉ số này được tính toán thực tế bằng tỷ số giữa công suất làm lạnh và công suất điện cần thiết để vận hành điều hòa ở chế độ định mức. Số hiệu suất năng lượng càng lớn, điều hòa càng sử dụng điện hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn. Nhãn năng lượng là chương trình được Bộ Công Thương quy định và bắt buộc thực hiện từ 1/7/2013.

Phần lớn các mẫu điều hòa phổ thông trên thị trường đều có hiệu suất năng lượng trên dưới 5, nhiều model mức giá rẻ chỉ trên dưới 4. Rất ít model có chỉ số hiệu suất năng lượng trên mức 6. Hai model hiếm hoi của Daikin và Midea mới ra mắt đầu năm nay có chỉ số trên 7.

Daikin Inverter FTKZ25VVMV (16,5 triệu đồng)

Daikin Inverter FTKZ25VVMV.

Daikin Inverter FTKZ25VVMV.

Daikin FTKZ25VVMV là điều hòa có chỉ số hiệu suất năng lượng cao hàng đầu thị trường hiện nay, tới 7,24. Với mức công suất 8.500 BTU, sản phẩm tiêu thụ điện 0,45 kW/h. Model điều hòa cao cấp của Daikin sử dụng gas R32, có màng lọc bụi thô, diệt khuẩn, PM2.5 và khử mùi với phụ kiện mua kèm. Đây là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan.

Midea Inverter MSMTII-10HRFN8 (14 triệu đồng)

Midea Inverter MSMTII-10HRFN8.

Midea Inverter MSMTII-10HRFN8.

Là điều hòa có hiệu suất năng lượng cao thứ hai thị trường, Midea Inverter MSMTII-10HRFN8 đạt mức 7,06, chỉ sau model của Daikin. So với đối thủ, model của Midea có công suất làm lạnh nhỉnh hơn một chút – 10.000 BTU và là dạng hai chiều. Sản phẩm cũng dùng gas R32, có bộ lục bụi 2 hớp HD, chế độ tiết kiệm điện iEco/Gear riêng biệt. Sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

Panasonic Inverter CU/CS-VU9UKH-8 (16 triệu đồng)

Panasonic Inverter CU/CS-VU9UKH-8.

Panasonic Inverter CU/CS-VU9UKH-8.

Không phải model mới ra mắt, Panasonic CU/CS-VU9UKH-8 vẫn được người dùng quan tâm nhờ kiểu dáng lạ và hiệu suất năng lượng đạt mức 6,89. So với hầu hết điều hòa đặt cánh gió ở gần cạnh dưới, CU/CS-VU9UKH-8 của Panasonic lại đặt cánh gió lên phía trên – thiết kế khá giống các mẫu hàng nội địa Nhật Bản. Thiết kế này giúp gió mát được đẩy lên phía trên trần nhà, tránh trực tiếp vào người nên không tạo cảm giác khó chịu. Ngoài ra, máy còn có chế độ phát hiện, lọc bụi mịn nhờ công nghệ lọc Nanoe-X, kết hợp cảm biến bụi Dust Sensor.

https://dienlanhdaian.vn/

Hotline :082.682.6969

Trả lời