Điều hòa mới lắp nhưng không lạnh? Nguyên nhân và cách khắc phục

Chọn đúng chế độ trên điều khiển

Sử dụng sai chế độ là một trong những nguyên nhân khiến máy điều hòa mới lắp nhưng không mát. Điều này có thể do trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình nhấn chọn các chức năng khác như: Hút ẩm hay quạt gió…

Do đó, khi bật máy mà không ra hơi lạnh thì trước tiên bạn hãy kiểm tra lại chế độ điều khiển xem đúng chưa nhé. Các chế độ thông dụng của điều khiển sẽ gồm có:

  • Chế độ làm lạnh ( Cool ): Có biểu tượng hình bông tuyết.
  • Chế độ hút ẩm ( Dry ): Có biểu tượng hình giọt nước.
  • Chế độ quạt gió ( Fan ): Có biểu tượng cánh quạt.
  • Chế độ Sưởi ấm ( Heart ): Có biểu tượng mặt trời.

Công suất máy điều hòa không đủ

Nếu lựa chọn máy điều hòa có công suất  quá nhỏ sẽ khiến máy điều hòa không thể làm mát được. Máy phải hoạt động liên tục khiến hao tốn điện năng và giảm tuổi thọ của máy.

Sau đây xin được gợi ý lắp đặt công suất phù hợp với diện tích:

  • Công suất 9000BTU: Phù hợp cho các phòng có diện tích dưới 15m2.
  • Công suất 12000BTU: Phù hợp với các phòng có diện tích dưới 20m2.
  • Công suất 18000BTU: Phù hợp cho các phòng có diện tích dưới 30m2.
  • Công suất 24000BTU: Phù hợp cho các phòng có diện tích dưới 40m2.

Bên cạnh diện tích thì các yếu tố như: Hướng nhà, khả năng cách nhiệt… cũng sẽ ảnh hưởng đến công suất máy. Do đó, trước khi mua bạn hãy liên hệ với đại lý bán máy để được tư vấn vụ thể và chính xác nhé.

Với trường hợp bị rò rỉ gas do thợ lắp đặt trình độ tay nghề kém

Vấn đề ở chỗ là bạn đã gặp phải thợ lắp đặt có trình độ tay nghề non lại có thể ăn bớt vật tư khi khách hàng không để ý. Cụ thể là những vị trí rắc co, chỗ hàn ống nối có khả năng bị rò rỉ do thợ hàn không chuẩn, một nguyên nhân nữa là do đường ống đồng từ cục nóng đến cục lạnh không đạt chuẩn. Độ dày của ống quá mỏng. Đội ngũ kỹ thuật viên của trung tâm điện lạnh Dũng Hoàng đã khắc phục rất nhiều trường hợp như thế này cho khách hàng.

Một vấn đề nữa là ống đồng tiêu chuẩn dành cho điều hòa là từ khoảng 9000-18000BTU với độ dày cỡ 0.35-0.56mm, dùng ống dày sẽ đảm bảo nhưng khó uốn, dùng ống nóng thì dễ uốn nhưng về lâu, về dài khó đảm bảo. Cho nên, quý khách hàng trước khi chọn mua và lắp đặt điều hòa cần chú ý đến vấn đề này.

Nguồn điện không ổn định

Theo khuyễn nghị của nhà sản xuất thì nguồn điện thích hợp nhất là nằm trong khoảng 200 – 230V. Nếu nguồn điện quá cao hoac quá thấp sẽ khiến dòng làm việc của máy tăng cao. Khi đó zơ le bảo vệ sẽ ngắt để giúp máy không bị quá tải. Do vậy mà sẽ khiến điều hòa không mát.

Khi gặp tình trạng này thì bạn hãy lắp thêm một thiết bị ổn áp cho máy điều hòa nhé. Như vậy vừa giúp máy có thể làm lạnh hiệu quả mà còn gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Phải đặt đúng vị trí cục lạnh của máy điều hòa

Vị trí lắp đặt máy cũng là nguyên nhân khiến máy điều hòa mới lắp không mát. Khi lắp bạn nên lựa chọn vị trí đặt dàn lạnh theo chiều dọc phòng để giúp luồng gió được thổi đi xa nhất. hạn chế lắp dàn lạnh tại những vị trí góc phòng.

Vị trí cục nóng thì cũng nên để ở những nơi thông thoáng, hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Nếu được thì làm mái che để bảo vệ cục nóng.

dienlanhdaain.vn

Hotline :082.682.69.69