Điều hòa máy lạnh có mùi hôi,nguyên nhân và cách khắc phục.

Sau một thời gian sử dụng, máy điều hòa thường tỏa ra mùi hôi khó chịu.Vậy nguyên nhân của hiện tượng này? Hãy xem qua bài viết này và cùng tìm cách khắc phục bạn nhé.

Nguyên nhân điều hòa có mùi hôi.

Nấm mốc,bụi bẩn vi trùng vi khuẩn khiến điều hòa có mùi hôi.

Đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất. Một số không nhỏ người sử dụng rất ít khi bảo dưỡng, vệ sinh cho máy điều hòa thường xuyên. Chính việc này dẫn đến sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn và gây ra mùi hôi. sau một thời gian dài sử dụng, tấm lưới lọc bụi của điều hòa sẽ bám rất nhiều bụi bẩn, nếu không vệ sinh điều hòa và bảo dưỡng định kỳ thì sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho vi trùng, vi khuẩn phát triển gây mùi khó chịu.

khi-dieu-hoa-phat-ra-mui-hoi-kho-chiu-2-1

Khí gas cũng là nguyên nhân làm điều hòa có mùi hôi.

Đường dẫn gas có thể bị hở, và gây ra sự rò rỉ khí gas. Tình trạng rò rỉ khí gas này không chỉ gây ra mùi hắc khó chịu mà còn có thể làm người dùng bị ngộ độc khí gas và ngất đi vì hít phải quá nhiều.

Điều hòa có mùi hôi xuất phát từ ống thoát nước.

Trong quá trình lắp đặt điều hòa, nhiều khách hàng đã yêu cầu thợ lắp đặt nối trực tiếp đường ống xả nước máy lạnh với đường ống xả nước nhà vệ sinh, từ đây mùi hôi của nhà vệ sinh sẽ ngược về phòng bạn theo đường ống xả nước điều hòa.

Côn trùng mắc kẹt nên điều hòa có mùi hôi.

Nếu điều hòa đã một thời gian không sử dụng để đảm bảo máy lạnh vận hành tốt nhất thì bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa, điều hòa cũng là nơi lý tưởng để  dán, côn trùng chui vào và bị mắc kẹt tại đó, khi chúng không thể thoát ra sẽ làm cho máy lạnh có mùi hôi khó chịu

khi điều hòa có mùi hôi

Cách khắc phục điều hòa có mùi hôi.

Khi khách hàng thấy các hiệ tượng trên nên liên hệ trực tiế với chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt để kiểm tra,hoặc tư vấn cách khắc phục, sửa chữa hợp lý, báo giá rõ ràng giúp bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Quy trình thực hiện kiểm tra và xử lý như sau:

Đầu tiên kỹ thuật viên sẽ kiểm tra ống dẫn nước xả và đường ống dẫn khí gas xem có bị rò rỉ hay không? Tiếp tục sau đó thợ sửa chữa sẽ kiểm tra đường ống dẫn nước xả xem có nối trực tiếp với các đường ống khác hay không? Từ đó sẽ đươc ra các biện pháp khắc phục mùi hôi của điều hòa.

Tiếp theo là thực hiện vệ sinh bảo dưỡng toàn bộ điều hòa như sau:

  1. Dùng remote bật chế độ Dry để hút ẩm.
  2. Tắt hết các nguồn điện, ngắt cầu dao của máy lạnh để đảm bảo an toàn trong khi bảo hành máy lạnh.
  3. Kiểm tra màng lọc bụi và thanh chắn gió của máy lạnh.
  4. Vệ sinh, loại bỏ các lớp bụi bẩn trên màng lọc.
  5. Kiểm tra xem có côn trùng mắc kẹt trong điều hòa không?
  6. Cuối cùng là lau chùi trong và ngoài máy. Kết thúc quá trình vệ sinh và bảo dưỡng máy lanh.

dienlanhdaian.vn

HOTLINE :082.682.69.69