Điều hòa Daikin và những chế độ tiết kiệm điện bạn cần biết

Điều hòa Daikin sở hữu nhiều tính năng công nghệ hiện đại, đặc biệt là công nghệ tiết kiệm điện nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái cho người dùng.

Được đánh giá là một trong những hãng điều hòa tiết kiệm điện vượt trội nhất hiện nay, chiếc điều hòa trở thành vật dụng hoạt động nhiều nhất trong nhà. Chính vì vậy, rất nhiều người không khỏi “xanh mặt” khi cầm tờ hóa đơn tiền điện hàng tháng. Nếu bạn đang sử dụng hoặc chuẩn bị mua điều hòa Daikin, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẽ nhé!

Công nghệ Inverter trên điều hòa Daikin

Như vậy có thể nói một chiếc điều hòa nếu được sử dụng công nghệ inverter sẽ có thể tiết kiệm được hơn nửa điện năng tiêu thụ so với điều hòa thông thường. Công nghệ inverter hoạt động nhờ thay đổi tần suất máy nén, do đó có thể đáp ứng được nhu cầu làm mát và đạt được nhiệt độ mong muốn, duy trì nhiệt độ trong phòng một cách ổn định, mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng điều hòa Daikin Inverter khi sử dụng thường xuyên, liên tục, phục vụ cho mục đích làm mát. Vì không sử dụng thường xuyên, bạn sẽ không thấy được dự chênh lệch quá lớn về hiệu quả tiết kiệm điện của điều hòa Inverter so với điều hòa thông thường trong khi mức giá của điều hòa Inverter cao hơn điều hòa thường.

Chế độ Econo trên điều hòa Daikin

Thông thường, các hãng điều hòa đều có chế độ chạy tiết kiệm năng lượng tự động. Ở điều hòa Daikin là tính năng Econo hoạt động công suất thấp khi trong phòng chỉ có 1 người dùng để tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái cho người dùng, giảm thiểu việc tiêu thụ năng lượng nếu tải lạnh cao.

Tất nhiên việc công suất giảm tối đa trong khi sử dụng chế độ ECONO thì điều hòa sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm lạnh. Cho nên bạn nên sử dụng chế độ này vào ngày trời không quá nóng hay vào buổi đêm.

Để kích hoạt chế độ này, bạn chỉ cần nhấn nút Econo trên điều khiển từ xa của điều hòa Daikin và quan sát thấy có biểu tượng Econo trên màn hình điều khiển là được. Nếu muốn tắt, bạn cũng nhấn và nút đến khi mất biểu tượng Econo.

Chế độ Powerful trên điều hòa Daikin

Chế độ Powerful giúp cho điều hòa tỏa ra hơi lạnh nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn. Bạn sẽ tận hưởng ngay bầu không khí mát lạnh trong những ngày trời hè nóng bức.

Cảm biến mắt thần thông minh

Bộ phận này có thể cảm nhận được sự chuyển động của người hiện có trong căn phòng, từ đó điều chỉnh nhiệt độ lạnh phù hợp và mang lại hiệu quả làm mát cho người dùng.

Mặt khác, ứng dụng còn giúp bạn kiểm soát được năng lượng tiêu thụ và điều khiển điều hòa theo lịch hàng tuần.

Điều khiển từ xa thông qua Smartphone

Một số điều hòa Daikin hiện nay đã có thể điểu khiển thông qua ứng dụng thông minh được cài đặt trên Smartphone. Điều này cho phép người dùng sử dụng các chức năng hoạt động của máy mà không cần phải dùng remote.

Hy vọng với thông tin về những chế độ giúp tiết kiệm điện trên điều hòa Daikin mà chúng tôi cung cấp, người dùng sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm để dử dụng điều hòa Daikin đúng cách, tiết kiệm và an toàn.

dienlanhdaian.vn

Hotline 0826 82 69 69