Điều hòa Daikin báo lỗi L5 – Nguyên nhân và cách khắc phục.

Trong quá trình hoạt động điều hòa Daikin báo lỗi L5 chúng ta cần lưu ý vì đây là lỗi nghiêm trọng liên quan tới máy nén. Bài viết dưới đây Điện Lạnh Đại An sẽ chia sẻ đến bạn cách kiểm tra, khắc phục khi điều hòa Daikin báo lỗi L5.

1. Nguyên nhân lỗi L5 điều hòa Daikin

Trong bảng mã lỗi của điều hòa daikin không có nhiều lỗi nghiêm trọng,nhưng lỗi L5 là lỗi trong số ít đó.vậy có 2 nguyên nhân lỗi sau:

– Nguyên nhân 1: Lỗi L5 máy lạnh Daikin do lỗi máy nén bất thường.

– Nguyên nhân 2: Điều hoà Daikin báo lỗi L5 do hỏng bộ điều khiển.

Xem thêm bài viết :  Điều hoà Daikin báo lỗi F3 – Nguyên nhân và cách khắc phục

2. Cách khắc phục lỗi L5 điều hòa Daikin

Cách khắc phục nguyên nhân 1 điều hoà Daikin lỗi L5:

+ Giắc cắm block bị đứt hoặc chập cháy, do máy block chạy quá tải khiến các tiếp điểm đấu vào chân block bị move đánh điện. Vậy chúng ta cần đến đội kỹ thuật để vệ sinh giắc cắm tốt nhất thay bộ rắc cắm mới.

+ Máy nén bất thường do lỗi khởi động máy nén, không hoạt động được chỉ đề rít lên khi đo dòng ta thấy dòng cao bất thường rồi bảo vệ ngắt máy nén dẫn đến mã lỗi L5 điều hòa Daikin. Khi gặp vấn đề này đội kỹ thuật sửa chữa tiến hành kích block hoặc thay khởi động mới.

+ Nếu khi tiến hành đo kiểm tra điện trở của máy nén, 1 trong bất kì lần đô nào mà không có điện trở máy nén kết luận rằng block bị hỏng do đứt cuộn điện => Cách khắc phục là chỉ bằng cách thay block điều hòa Daikin Inverter chính hãng.

Cách sửa nguyên nhân 2 điều hoà Daikin Inverter báo lỗi L5:

+ Kiểm tra đánh giá block điều hòa giá rẻ Daikin còn tốt cuộn điện không bị hư, block máy nén không bị kẹt 90% nguyên nhan lỗi L5 do hỏng bộ điều khiển.

+ Bo mạch Daikin báo lỗi L5 do các nguyên nhân chính như sau: Không cấp điện cho block hoạt động hoặc cấp điện không đủ cho block .

3. Chú ý khi báo lỗi L5 điều hòa Daikin

Lỗi L5 điều hòa Daikin thường xuất hiện ở điều hoà Daikin treo tường và âm trần:

– Để phát hiện được lỗi L5 cần điều khiển điều hòa Daikin chính hãng để check mã lỗi điều hòa Daikin bằng điều khiển.

– Đối với lỗi đơn giản nằm trong sự hiểu biết của bạn thì bạn có thể tự mình sửa chữa.

– Còn đối với những lỗi phức tạp, không nằm trong sự hiểu biết, không có chuyên môn kinh nghiệm hãy gọi đến trung tâm sửa chữa để đội kỹ thuật sửa giúp gia đình bạn để đảm bảo an toàn sức khỏe, tránh làm hư hỏng nặng thêm.

điều hòa daikin ftf series

Với những thông tin và gợi ý được đề cập trong bài viết trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về trường hợp máy lạnh Daikin báo lỗi L5. Nếu điều hòa của bạn còn trong thời gian bảo hành thì đừng ngần ngại gọi điện đến số Hotline 24/7 : 0826 82 69 69 để được hỗ trợ nhanh nhất .Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của Điện Lạnh Đại An,