Điều hòa Daikin báo lỗi F6: Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Daikin báo lỗi F6, là lỗi xảy ra khi quạt dàn lạnh bị hỏng khiến hơi lạnh không thoát ra ngoài để làm mát không gian, rất thường gặp khi dùng điều hòa. Để giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F6 này, bạn cùng tham khảo bài viết nhé!

1 Nguyên nhân Daikin lỗi F6

Lỗi F6 là lỗi liên quan đến tản nhiệt bên ngoài dàn nóng của điều hòa. Một số nguyên nhân xảy ra lỗi F6 như:

  • Lỗi quạt dàn nóng/van chặn/van tiết lưu bị đứt, khiến cho bó cơ quạt không thể di chuyển nên quạt không thể thực hiện chức năng của nó.
  • Tụ điện của dàn nóng khi trao đổi nhiệt bị dơ.
  • Nạp dư môi chất lạnh hoặc bị nghẹt nhiệt điện trở ống hơi trên máy điều hoà.
  • Bị hỏng bo mạch dàn nóng của thiết bị.

2 Cách khắc phục lỗi F6 của điều hòa Daikin

Kiểm tra lại vị trí dàn nóng

Khi gặp lỗi này, việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra lại vị trí đặt dàn nóng xem có thông thoáng hoặc bị quẩn gió hay không. Nếu có thì bạn cần chuyển vị trí cục nóng sang một nơi khác để giúp máy trao đổi nhiệt tốt hơn.

Kiểm tra quạt tản nhiệt dàn nóng

Kiểm tra quạt dàn nóng có hoạt động hay không, nếu quạt không hoạt động thì bạn hãy đo xem có nguồn điện cấp ra cho quạt không.

  • Nếu không có điện cấp ra thì bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến quạt xem có bị đứt hay không, nếu có chỉ cần đấu nối lại là được.
  • Nếu có điện cấp ra mà quạt không chạy, thì bạn cần kiểm tra xem tụ hoặc mô tơ quạt có còn hoạt động không. Nếu bị hỏng thì hãy thay thế linh kiện mới chính hãng cho máy.

Kiểm tra mạch điều khiển

Nếu sau khi kiểm tra vị trí đặt dàn nóng và quạt tản nhiệt đều bình thường mà điều hòa vẫn xuất hiện lỗi F6 thì chứng tỏ mạch điều khiển của máy đã bị hư hỏng.

Đây là lỗi khá phức tạp nên bạn cần liên hệ với các nơi bảo hành ủy quyền uy tín của hãng hoặc thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Qua những trên chúng tôi đã chia sẻ xong lỗi F6 điều hòa Daikin cho những ai cần tìm hiểu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Điện Lạnh Đại An!