Điều hòa cần nạp gas khi nào?

Về  ưu nhược điểm của gas R22, R32 , R410a Các bạn đã biết những loại gas đang được sử dụng ở máy điều hòa hiện nay. Sau đây điều hòa bốn mùa sẽ chia sẻ thêm cho các bạn cách nhận biết khi nào điều hòa của các bạn cần bổ sung thêm gas. Các bạn sẽ chủ động hơn khi gặp tình huống này trên nhé

gas-r32-dieu-hoa-panasonic
dienlanhdaian.vn

Gas điều hòa là một yếu tố quan trọng các bạn cần phải lưu tâm, để ý vì nếu để điều hòa của mình sắp hết gas mà không được phát hiện sớm thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát của điều hòa máy lạnh  sẽ mát yếu hơn khiến bạn giảm nhiệt độ thấp hơn dẫn đến tiêu tốn điện năng nhiều hơn. Khi máy lạnh hết gas mà bạn vẫn sử dụng mà không bổ sung thêm gas thì ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng làm mát của máy và độ bền của máy điều hòa

Điều hòa cần nạp gas khi nào?

Một số dấu hiệu máy điển hòa hết gas mà bạn có thể dễ nhận biết được như sau:

  • Máy lạnh khi bật nên không thấy mát hoặc có mát nhưng hơi mát yêu so với bình thường;
  • Dàn lạnh bị đóng một lớp đá
  • Một số dòng máy điều hòa cao cấp của hãng panasonicDaikin ,Samsung thì có hiển thị thông số của gas ngay trên điều khiển của điều hòa các bạn có thể dễ dàng nhận thấy tình trạng gas của điều hòa có thiếu và cần bổ sung hay không.

Nếu sau một thời gian sử dùng điều hòa khoảng sáu tháng mà bạn phát hiện ra nhưng dấu hiệu như nêu ở trên thì các bạn nên gọi thợ điều hòa đến kiển tra, bổ sung thêm gas nếu cần thiết nhé.

Đặc điểm những loại gas thường dùng cho máy điều hòa

Gas R22: Đây là loại gas có giá thành rẻ, quy trình nạp gas đơn giản không yêu cầu nhiều kỹ thuật khi nạp gas. Loại gas này có khả năng dung nạp tạm chất do vậy trong quá trình nạp gas không cần phải hút bỏ gas tồn trong máy mà chỉ cần đo lượng gas cần nạp và bổ sung cho máy lượng gas thiếu thôi. Tuy nhiên đây là loại gas ảnh hưởng xấu đến tầng ozon của chúng ta.

 

Gas R410A: Đây là loại gas có giá thành tầm trung, So với gas R22 thì loại gas này thân thiện với môi trường hơn, khả năng làm mát và tiết kiệm điện tốt hơn nhưng quy trình nạp gas phức tạp hơn yêu cầu thợ phải có trình độ chuyên môn. Không như gas R22 khi nạp gas R410a thợ phải thay thế hoàn toàn gas cũ và nạp mới gas cho máy.

Gas R32: Đây là loại gas có giá thành cao. cũng thương tự như Gas R410a khi nạp gas yêu cầu thợ kỹ thuật phải có trình độ chuyên môn, tay nghề cao cùng với thiết bị chuyên dụng và bạn phải thay mới hoàn toàn gas cũng. Nhưng đây là một loại gas thân thiện với môi trường, khả năng làm mát hiệu quả hơn 1.6 lần gas R410, tiết kiệm điện cho gia đình bạn.

 

Việc bổ sung thêm gas kịp thời là vô cùng quan trọng, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn phát hiện và bổ sung gas khi cần thiết nâng cao hiệu quả sử dụng điều hòa.

11256-iuhacasperec09tl22-1chiu6
dienlanhdaian.vn

Hậu quả khi máy lạnh hết gas

Chắc hẳn bạn cũng đã biết, gas đóng vai trò như thế nào đến khả năng làm lạnh của điều hòa. Nồng độ gas lạnh rất quan trọng trong hệ thống làm lạnh, nếu thiếu gas thì hệ thống làm lạnh kém hiệu quả, quá trình làm lạnh diễn ra chậm, năng suất lạnh thấp, hại block điều hòa, gây thiệt hại về kinh tế cũng như giảm tuổi thọ cho hệ thống….Nếu dư gas lạnh thì càng nguy hiểm hơn, nó có thể làm hỏng block chỉ trong vòng một vài tuần lễ trở lại từ khi trong hệ thống bắt đầu có dư gas.

Trả lời