Điều hòa 2 chiều là gì? ưu điểm và nhược điểm bạn nên biết trước khi mua.

Điều hòa 2 chiều là gì?

Điều hòa 2 chiều là dòng điều hòa vừa có thể làm mát vừa có thể sưởi ấm không khí.

Hiểu đơn giản: Điều hòa không khí 2 chiều sẽ giảm nhiệt độ để làm mát căn phòng khi thời tiết nóng, tăng nhiệt độ để sưởi ấm căn phòng khi thời tiết lạnh.

Về cấu tạo, điều hòa 2 chiều cũng có 1 cục lạnh và 1 cục nóng như điều hòa 1 chiều. Nhưng điểm khác biệt của điều hòa hai chiều là được trang bị thêm van đảo chiều để có thể thay đổi chiều của điều hòa.

Dieu-hoa-Casper-2-chieu

Cách hoạt động của điều hòa 2 chiều

Điều hòa 2 chiều được trang bị thêm van đảo chiều có 4 cửa, trong đó có 1 cửa vào và 3 cửa đảo chiều. Bộ phận này được đặt ngay sau máy nén để đảo ngược chiều di chuyển của gas điều hòa trong đường ống.

Khi sử dụng tính năng làm mát, cục lạnh hấp thụ nhiệt trong phòng rồi di chuyển tới cục nóng để thổi ra ngoài, làm giảm nhiệt độ trong căn phòng.

Khi sử dụng tính năng sưởi ấm thì ngược lại. Cục nóng bên ngoài chuyển thành cục lạnh để hấp thụ nhiệt đưa vào trong phòng, cục lạnh trong phòng sẽ chuyển thành cục nóng để sưởi ấm.

Điều hòa 2 chiều có ưu- nhược điểm gì?

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm chi phí mua máy sưởi: Vì điều hòa 2 chiều đã có chức năng sưởi ấm nên bạn không cần phải mua máy sưởi làm ấm không khí cho mùa đông nữa.
  • Tiết kiệm điện năng: So với máy sưởi, điều hòa 2 chiều thường tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều, giúp giảm thiểu cho gia đình bạn chi phí tiền điện hàng tháng.
  • Cách sử dụng đơn giản, dễ dàng, làm ấm căn phòng nhanh chóng, cho bạn giấc ngủ ngon và sâu.

Nhược điểm:

  • Chi phí cao hơn điều hòa 1 chiều: Đây là điều đương nhiên vì điều hòa 2 chiều đa dạng tính năng sử dụng hơn. Ngoài làm mát thì điều hòa 2 chiều còn có thể sưởi ấm không khí nên chi phí chắc chắn sẽ nhỉnh hơn so với điều hòa 1 chiều.Tuy nhiên, chi phí này không phải là vấn đề vì những nơi lạnh, việc mua máy sưởi và sử dụng máy sưởi thường tốn kém chi phí hơn so với  việc sử dụng điều hòa.
  • Có thể gây khô da: Nhược điểm này có thể khắc phục dễ dàng bằng cách bạn nên tìm mua điều hòa 2 chiều có chức năng hỗ trợ duy trì độ ẩm.

Những gia đình nào nên sử dụng điều hòa 2 chiều

Vùng có khí hậu lạnh như miền bắc và vùng cao nước ta có mùa đông là rất thích hợp để lắp 1 chiếc điều hòa 2 chiều

ĐIều hòa 2 chiều Panasonic

Ngoài yếu tố về khí hậu, do điều hòa 2 chiều có chi phí cao nên bạn chỉ nên mua trong các trường hợp gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già: Đây là 2 đối tượng có hệ miễn dịch, sức đề kháng yếu nên cần một không gian nhiệt độ ổn định, không quá nóng và cũng không quá lạnh. Lúc này, điều hòa 2 chiều sẽ là lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

dienlanhdaian.vn

Hotline :082.682.69.69