Công nghệ Inverter trong điều hòa không khí

Với một chiếc máy điều hòa nếu được sử dụng công nghệ inverter sẽ có thể tiết kiệm được 1 nửa điện năng tiêu thụ so với điều hòa thông thường. Không chỉ dừng lại như vậy điều hòa sử dụng công nghệ Inverter còn có khả năng duy trì nhiệt độ trong phòng một cách ổn định, mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Trong quá trình vận hành, máy lạnh inverter hầu như không gây ra tiếng kêu khó chịu, không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của cả gia đình về đêm.

Những dòng điều hòa Daikin Inverter được thiết kế với những mẫu mã đa dạng với đủ mọi giá thành cho người tiêu dùng. Với khả năng tiết kiệm điện hiệu quả nhờ công nghệ Inverter chắc chắn điều hòa Daikin Inverter hoạt động với công suất tối đa nhưng vẫn hạn chế tối đa năng lượng sử dụng. Bên cạnh đó máy được ứng dụng công nghệ làm lạnh tản nhiệt Coanda nhằm tỏa nhiệt từ trên cao xuống làm mát cả không gian phòng.

Tiết kiệm điện năng tối đa: Bạn có thể giảm được chi phí điện năng nhờ khả năng tự động điều chỉnh tốc độ quay của máy nén, tránh tình trạng quá tải dẫn đến máy nén bị bật liên tục gây tốn kém điện năng.Làm lạnh nhanh: Với công nghệ Inverter trong điều hòa cho phép những chiếc điều hòa  Inverter được hoạt động với công suất tối đa để làm mát toàn bộ không gian chỉ trong vài phút ngắn ngủi, xua tan cơn nóng.

2.Nguyên lí hoạt động của công nghệ Inverter

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Interver tương đối đơn giản. Đầu tiên, biến tần sử dụng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha đã được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng.

Công đoạn chuyển đổi này được thực hiện nhờbộ chỉnh lưu cầu Diodevà tụ điện. Nhờ vậy hệ số công suất Cosphi của hệ biến tần luôn được đảm bảokhông nhỏ hơn 0.96 và không phụ thuộc vào tải cấp.

Tiếp đến điện áp một chiều này được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. Công đoạn này hiện nay được thực hiện thông qua hệ IGBT (transistor lưỡng cực có cổng cách ly) bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM).

Nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm nhằm mang đến khả năng vận hành êm ái, giảm tiếng ồn cho động cơ, giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ và tiết kiệm được năng lượng trong quá trình vận hành.

dienlanhdaian.vn/082.682.6969

3.Inverter có trên những thiết bị nào?

Đối với điều hòa (máy lạnh)

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ kỹ thuật, hiện nay các dòng điều hoà  dần sử dụng công nghệ Inverter. Việc sử dụng công nghệ này không chỉ giúp cho máy lạnh nhà bạn hoạt động êm ái, đảm bảo độ bền mà còn giúp cho nhiệt độ không khí trong phòng được duy trì ở mức ổn định, tránh tình trạng quá nóng hay quá lạnh.

Bên cạnh đó, công nghệ Inverter còn giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí điện năng sử dụng (theo thống kê máy lạnh Inverter có thể tiết kiệm từ 30 đến 60% điện năng).

dienlanhdaian.vn/Hotline:082.682.69.69

 

 

Trả lời