Công nghệ Coanda là gì?

Hiệu ứng Coanda được hiểu là hiện tượng quỹ đạo chuyển động của dòng khi, được hãng điều hòa Daikin phát triển cho các sản phẩm mới nhất của mình, nhằm hướng tới sự hiệu quả cũng như sức khỏe của người sử dụng.Sau đây mời bạn tìm hiểu về hiệu ứng coanda là gì nhé!

Tìm hiểu về công nghệ Coanda trong điều hòa không khí

Coanda effect =Hiệu ứng Coanda là một hiện tượng vật lý được nhà khí động học tên Henri Coandă (người Roumania) khám phá ra. Nội dung của hiệu ứng Coanda được nhắc đến như sau: khi một dòng chất lỏng (hoặc dòng khí) chuyển động trên một bề mặt cong thì dòng chất lỏng (khí) này có xu hướng chuyển động theo biên dạng của mặt cong đó hơn là chuyển động theo hướng thẳng. Ý nghĩa của hiệu ứng này liên quan đến lực nâng khi cho dòng khí chuyển động qua cánh có biên dạng cong từ đó sinh ra lực nâng và cũng là tiền đề cho sự phát triển máy bay sau này.

Hiệu ứng Coanda là hiện tượng quỹ đạo chuyển động của dòng khí hay dòng chất lỏng bị thay đổi để xuôi theo hướng bề mặt cong mà dòng chảy đó tiếp xúc. Hiệu ứng này giúp luồng gió chuyển động sát bề mặt của tường hoặc trần trong phòng giảm thiểu luồng gió thổi trực tiếp vào cơ thể

Với hiệu ứng này, điều hoàn Daikin có thể làm lạnh không gian phòng một cách nhanh chóng và phân bố khí lạnh đồng đều. Ngoài ra, hiệu ứng Coanda còn cho phép điều hòa Daikin tăng khả năng luân chuyển gió trong phòng. Với tính năng này, luồng gió lạnh có thể được đẩy lên trên cao một cách dễ dàng mà không lo bị vật cản cản lại mang đến một luồng không khí mát lạnh cho gia đình. Bên cạnh đó, công nghệ Coanda cũng giúp lưu thông, luân chuyển không khí giữa các phòng.

dienlanhdaian.vn

Hotline: 082.682.69.69

Trả lời