Có nên vừa bật điều hòa vừa đắp chăn không?hãy cùng chúng tôi phân tích nhé

Quả thực chúng ta thường không đồng tình với những người thích vừa bật điều hòa, vừa đắp chăn khi ngủ thì rất lãng phí điện nhưng thực ra đó lại là thói quen vô cùng tốt cho sức khỏe. Mùa lạnh thì đã đành nhưng vào mùa hè nhiều người thường có thói quen bật điều hòa xong rồi đắp chăn khi ngủ. Nghe có vẻ là vô lý và tốn kém.

Theo các nghiên cứu thì việc bật điều hòa khi đi ngủ rất có lợi cho sức khỏe

Tuy nhiên điều này lại vô cùng tốt cho sức khỏe. và một giấc ngủ chất lượng dĩ nhiên sẽ khiến chúng ta được thư giãn hơn, tăng cường năng suất lao động cũng như học tập, cải thiện sức khỏe một cách đáng kể.

Điều hòa casper

Trọng lượng của chăn khi đắp lên cơ thể còn giúp kích thích não giải phóng serotonin, melatonin và dopamine. 3 loại hormone truyền dẫn thần kinh giúp điều chỉnh tâm trạng cảm xúc và có tác dụng an thần.

Giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ và một giấc ngủ chất lượng dĩ nhiên sẽ khiến chúng ta được thư giãn hơn, tăng cường năng suất lao động cũng như học tập và cải thiện sức khỏe một cách đáng kể.

Khi bật điều hòa mà đắp chăn sẽ cải thiện tốt tình trạng sức khỏe

Thói quen này còn giúp chúng ta có thể hỗ trợ đáng kể đối với quá trình giải độc, điều trị trầm cảm và rối loạn sau chấn thương, đau mãn tính, hoang tưởng và một số vấn đề liên quan tới thần kinh lưỡng cực.

Rất nhiều người cho biết đã khắc phục tốt hơn các triệu chứng bệnh của mình sau khi nằm ngủ đắp chăn và mở điều hòa. Điều đặc biệt là phương pháp này có tác dụng với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

 Mở điều hòa vừa đắp chăn còn giúp chúng ta kiểm soát được cân nặng,

Các nhà khoa học tại Viện Y tế Quốc gia Mỹ đã phát hiện ra rằng việc ngủ trong nhiệt độ mát làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và cải thiện sức khỏe tổng thể của con người do ở điều kiện này, các chất béo lành mạnh được sản xuất nhiều hơn tới 300 lần, hỗ trợ đốt cháy calo đồng thời kiểm soát lượng đường trong máu.

Tin vui cho các đấng mày râu vì Tiến sĩ Francesco S.Celi – Trưởng ban nội tiết và chuyển hóa đại học Virginia Commonwealth đã phát biểu rằng: đàn ông trẻ thường xuyên ngủ trong phòng có nhiệt độ thấp sẽ giảm bớt nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các vấn đề liên quan tới trao đổi chất.

Các nhà khoa học tại Viện Y tế Quốc gia Mỹ đã phát hiện ra rằng việc ngủ trong nhiệt độ mát làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và cải thiện sức khỏe tổng thể của con người do ở điều kiện này, các chất béo lành mạnh được sản xuất nhiều hơn tới 300 lần, giúp đốt cháy calo đồng thời kiểm soát lượng đường trong máu. Nhưng cũng cần lưu ý  vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời và trong nhà (nếu mở điều hòa casper) thường chênh lệch vô cùng lớn nên chỉ nên đặt nhiệt độ trong khoảng 25 tới 28 độ C để tránh bị sốc nhiệt,và thích nghi dần với sự chênh lệnh thời tiết.

dienlanhdaian.vn

HOTLINE :082.682.69.69