Có nên chọn điều hòa Daikin công suất lớn hơn so với diện tích phòng

Chọn điều hòa Daikin có công suất lớn hơn diện tích phòng sử dụng nghe có vẻ vô lý, vậy nhưng thực tế cho thấy điều hòa có công suất lớn hơn diện tích phòng giúp máy tiết kiệm điện hơn và chạy bền bỉ hơn là chọn điều hòa có công suất vừa đủ so với diện tích của phòng.

Có nên chọn điều hòa Daikin có công suất lớn hơn diện tích phòng ngủ?

Thường thì một thiết bị điện có công suất lơn hơn nói chung sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn. Nhưng đối với riêng điều hòa Daikin cũng vậy nếu ở trong một số trường hợp sau:

Máy điều hòa Daikin hoạt động ở không gian phòng quá lớn khiến máy không thể đạt được nhiệt độ cài đặt.

Máy sẽ bị hư hỏng dẫn tới hiện tượng kém lạnh,nóng khiến máy phải làm việc liên tục để đạt được nhiệt độ cài đặt.

Trong máy điều hòa Daikin inverter có trang bị một số cảm biến nhiệt độ, khi phòng sử dụng điều hòa đạt tới ngưỡng cài đặt nhiệt độ động cơ máy nén trong điều hòa sẽ ngừng làm việc (máy nén là bộ phận tiêu tốn tới 95% điện năng tiêu thụ của điều hòa).

Ở một chiếc điều hòa Daikin hoạt động bình thường ta có thể khẳng định nếu lắp một chiếc điều hòa máy lạnh Daikin có công suất 12000btu cho phòng diện tích 15m2 máy sẽ tiết kiệm điện và bền bỉ hơn là lắp máy có công suất 9000btu (máy 9000btu có công suất vừa đủ cho phòng diện tích 15m2).

Điều hòa công suất 12000btu có công suất tiêu thụ điện vào khoảng 1000w/h, đối với điều hòa công suất 9000btu là 750w/h. Như vậy nếu hai chiếc điều hòa cùng chạy liên tục trong một giờ liền thì máy có công suất 12000btu sẽ tốn điện hơn, nhưng những trường hợp như vậy sẽ không sẩy ra nếu ta lắp ở phòng kín có diện tích 15m2.

Vì sao điều hòa Daikin có công suất lớn hơn diện tích phòng lại bền bỉ hơn,mình đi tìm nguyên nhân sau.

Đơn giản nhất có thể hiểu là khi một thiết bị điện nói chung và điều hòa nói riêng phải làm việc liên tục thì tuổi thọ cũng giảm dần theo thời gian.

Ngoài ra mẫu mới của daikin còn có cảm biến mắt thần qua cảm biến hồng ngoại

Có thể khẳng định lắp điều hòa Daikin công suất lớn hơn diện tích phòng sử dụng sẽ không tốn kém như nhiều người vẫn nghĩ, ngược lại còn mang lại nhiều lợi ích mà nhiều người dùng chưa biết. Nếu bạn quyết định chọn một chiếc điều hòa Daikin có công suất lớn hơn diện tích phòng sử dụng bạn sẽ phải chấp nhận chi phí đầu tư ban đầu cao hơn.

dienlanhdaian.vn

Hotline 0826 82 69 69

 

Trả lời