Chức năng Econo Cool trong máy điều hòa có chức năng gì?

Điều hòa Daikin là một trong những thương hiệu điều hòa uy tín hàng đầu hiện nay, nổi tiếng với chất lượng, độ bền cũng như tính năng tiện ích cao cấp. Một trong những tính năng nổi bật không thể bỏ qua chính là tính năng Econo tiết kiệm điện năng tối ưu. Hãy cùng Điện Lạnh Đại An tìm hiểu qua tính năng Econo Cool trên máy lạnh Daikin trong bài viết sau nhé! 

dienlanhdaian.vn

Đôi nét về tính năng Econo Cool 

Chức năng Econo Cool là 1 trong những chức năng thông-minh được tích hợp cho máy điều hòa đem lại khả-năng tiết-kiệm điện năng hiệu quả. Khi kích-hoạt chế độ này trên điều-khiển từ xa, máy điều hòa sẽ hoạt động với mức công suất thấp nhất để đảm bảo ít tiêu tốn điện năng nhưng hiệu năng tạo lạnh vẫn đạt được hiệu quả cao, giúp bạn hòa mình vào không-gian thoáng mát để thư giãn.

Cơ chế hoạt động của tính năng Econo Cool tiết kiệm điện 

Ở những dòng máy lạnh thông thường, khi máy vận hành, hơi lạnh sẽ tỏa ra đều khắp phòng, nên dù nhiệt độ thấp nhưng người dùng vẫn chưa cảm thấy đủ lạnh như mức độ mong muốn. Với dòng máy lạnh Daikin có tích hợp tính năng Econo Cool tiết kiệm điện năng, máy có khả năng phát hiện nhưng nơi có nhiệt độ cao hơn để tự động điều chỉnh hướng gió, đảm bảo được hiệu quả làm lạnh cho người dùng, giúp người dùng nhanh cảm thấy dễ chịu, mát mẻ và điện năng cũng bị hao tốn vô ích khi hơi lạnh bị tỏa ra những nơi không cần thiết, đồng thời cũng đảm bảo được khả năng vận hành và tuổi thọ của điều hòa.

dienlanhdaian.vn

Công dụng của tính năng Econo Cool tiết kiệm điện năng

Tính năng Econo hoạt động theo cơ chế tiết kiệm điện năng, hạn chế để điều hòa chạy ở công suất tối đa khi mới khởi động, rất hiệu quả khi điều hòa được gắn ở những nơi đông người như phòng làm việc, không gian quá rộng, hoặc có tiếp xúc với ánh nắng. Bên cạnh đó, tính năng Econo Cool còn giúp hạn chế tình trạng CB bị quá tải, từ đó duy trì được độ bền, tránh gây hư hỏng cho điều hòa, đồng thời có thể giúp tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ lên đến 20%.

dienlanhdaian.vn

Các dòng máy lạnh Daikin có tích hợp tính năng Econo Cool 

Chế độ tiết kiệm điện năng Econo Cool được Daikin tích hợp trên hầu hết các dòng điều hòa dân dụng và bán công nghiệp giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiện nghi của người dùng. Một số dòng điều hòa Daikin có tính năng Econo Cool người dùng có thể tham khảo như điều hòa Daikin FTKX25QVMV, điều hòa Daikin FTKJ25NVMVS, điều hòa Daikin FTKJ35NVMVS,..

Hy vọng qua bài viết trên giúp bạn hiểu rõ được chức năng Econo Cool trong máy điều hòa để có thể tận dụng được tốt nhất, tiết-kiệm chi phí hóa đơn mỗi tháng cho gia đình bạn.

Bạn tham khảo thêm :Tìm hiểu chế độ Econo Cool tiết kiệm điện trên điều hòa Daikin