Chọn vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ có lợi cho sức khỏe

Vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ cần bố trí hợp lý để mang đến không gian tiện nghi đồng thời đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Nhiều gia đình quan tâm đến việc bố trí điều hòa trong phòng để đảm bảo yếu tố phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hàng tìm ra vị trí đặt máy lạnh trong phòng ngủ an toàn, hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

Vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn vị trí

Vị trí lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ phải đảm bảo được hơi lạnh (nóng) của thiết bị được luân chuyển đều khắp phòng, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện tương đối nhiều và đảm bảo độ bền của máy. Bên cạnh đó, khí lạnh (nóng) được phân phối đều sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình đặc biệt là khi ngủ, hệ hô hấp sẽ yếu đi rất dễ mắc các bệnh về phổi, họng nếu như hơi lạnh (nóng) không đồng đều trong phòng.

Chọn vị trí lắp điều hòa an toàn

Thiết kế phòng ngủ với thiết bị điều hòa mang đến cho người sử dụng không khí thoáng đãng, dễ chịu. Tuy nhiên khi lắp đặt cần lựa chọn vị trí thích hợp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bởi luồng khí từ máy lạnh thấp hơn 5 – 7 độ so với nhiệt độ cài đặt. Luồng khí này còn chịu tác động từ dòng điều hòa mà gia đình sử dụng.

Khí đó vị trí lắp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ hợp lý để đảm bảo phân phối hơi lạnh hợp lý. Tránh trường hợp khí lạnh phân bổ không đều trong không gian phòng ngủ. Ngoài ra vị trí điều hòa trong phòng ngủ đảm bảo sức khỏe cho gia chủ. Cần lắp điều hòa ở vị trí sau:

  • Vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ tốt nên để bên trên, bên trái, bên phải cửa phòng ngủ. Ở vị trí này luồng khí lạnh không thổi trực tiếp xuống giường nằm để an toàn cho sức khỏe.
  • Cách bố trí máy lạnh trong phòng ngủ nên đặt ở bên trái hoặc bên phải của giường. Đây là khu vực đảm bảo khí lạnh được phân bổ hài hòa, nhẹ nhàng giúp giấc ngủ được cải thiện tốt nhất.

Lưu ý vị trí đặt máy lạnh trong phòng ngủ

Để đảm bảo sức khỏe, bình yên cho giấc ngủ của các thành viên trong gia đình. Gia chủ không nên lắp máy lạnh đối diện trực tiếp với giường. Đây là vị trí có luồng khí lạnh thổi trực tiếp vào người trong phòng gây tổn hại sức khỏe. Vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ này khiến khí lạnh không phân tán đều căn phòng, gây tốn điện năng khi sử dụng.

Máy lạnh đặt ở đầu giường khiến khi lạnh gây tổn thương sức khỏa gia chủ

Gia đình không nên chọn vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ ở khu vực tủ quần áo, tủ lạnh, ti vi,..Bởi đây là các thiết bị tỏa ra lượng nhiệt cao, nếu đặt máy lạnh gần khu vực này máy lạnh phải hoạt động hết công suất để xoa dịu không khí. Điều này khiến thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng, có tuổi thọ không cao.

Hướng dẫn lắp điều hòa theo diện tích phòng

Chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng ngủ giúp thiết bị phát huy công năng trong sử dụng. Bên cạnh đó bạn có thể tiết kiệm điện năng, chi phí khi mua sắm thiết bị. Để chọn sản phẩm phù hợp, người ta thường căn cứ dựa trên diện tích phòng để chọn máy lạnh:

Bên cạnh tìm vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ phù hợp không gian. Gia đình nên tính toán diện tích phòng để tìm sản phẩm máy lạnh với mức công suất hợp lý:

– Công suất cần đủ cho phòng = Diện tích phòng * 600 BTU (tương đương 600 BTU/ m2)

Từ công thức trên gia chủ đối chiếu với diện tích để chọn sản phẩm nhé:

  • Nội thất phòng ngủ có diện tích dưới 20m2: sử dụng công suất 9000BTU.
  • Nội thất phòng ngủ từ 20 – 30m2: sử dụng công suất 12000BTU
  • Nội thất phòng ngủ trên 30m2: sử dụng công suất 18000BTU

Nếu phòng nhỏ mà chọn máy lạnh công suất lớn thì rất lãng phí đồng thời điều chỉnh nhiệt độ phòng khó khăn. Ngược lại khi diện tích phòng lớn mà sử dụng điều hòa công suất nhỏ thì tốc độ phân luồng không khí cực thấp. Máy sẽ phải hoạt động hết công suất và tuổi thọ sẽ không cao.

Trên đây là những chia sẻ về cách bố trí điều hòa trong phòng ngủ sao cho hợp lý nhất và đảm bảo an toàn về sức khỏe của gia chủ.

dienlanhdaian.vn

Hotline :082.682.69.69