Chế độ Sleep là gì trong điều hòa(máy lạnh)? Cách sử dụng ra sao?

Bạn đã nghe đến chế độ Sleep trong điều hòa/ máy lạnh hay chưa? Chế độ Sleep là gì trong điều hòa(máy lạnh)? Cách sử dụng ra sao? Hãy cùng Điện Lạnh Đại An tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chế độ Sleep trong điều hòa( máy lạnh) là gì?

Chế độ Sleep trong điều hòa/ máy lạnh là chế độ bảo vệ sức khỏe của người sử dụng và góp phần tiết kiệm điện năng tối ưu. Chế độ này giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn với khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với thân nhiệt người sử dụng và nhiệt độ môi trường xung quanh. Nhờ vậy mà sẽ giúp người dùng có được giấc ngủ ngon và thoải mái hơn.

dienlanhdaian.vn

2. Cơ chế Sleep trên máy điều hòa là gì?

Hơn nữa đem đến giấu ngủ ngon, bảo-vệ sức khỏe cho người dùng, chế độ Sleep trên máy điều hòa còn giúp tiết-kiệm điện hiệu quả, giảm phần nào chi phí tiền điện mỗi tháng.

Khi chế độ này được kích-hoạt, máy điều hòa sẽ tăng nhiệt độ trong nhà sao cho phù hợp, khiến người dùng không còn cảm thấy rét buốt vào buổi tối vì khi đó sự trao đổi chất làm nhiệt độ của cơ thể giảm nên rất dễ bị nhiễm lạnh. 

Cơ chế Sleep sẽ hoạt động sẽ tạo ra luồng khí thoáng mát, thoải mái và công suất hoạt động giảm, hoạt động nhẹ nhàng, góp phần tiết-kiệm điện mỗi tháng.

ienlanhdaian.vn

3. Các bật chế độ Sleep trên máy điều hòa

2.1 Điều hòa Panasonic

– Nhấn nút “Sleep”” liên tục để chọn thời gian kích-hoạt phù hợp từ 0.5, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 hoặc 9 giờ.

– Nếu muốn tắt chức năng này, bạn nhấn “Sleep” lần nữa cho đến khi màn hình hiển-thị 0.0 giờ.

2.2 Điều hòa LG

– Để kích-hoạt setup hẹn-giời khi ngủ, bạn nhấn vào nút “Timer” và hình tượng hình ngôi sao nhấp nháy trên màn hình remote.

– Sau đó, bạn nhấn vào 2 nút mũi tên lên hoặc xuống để chọn thời gian mong muốn (tối_đa 7 giờ). Nhấn tiếp nút “SET/CANCEL” để hoàn tất.

– Nếu bạn thích hủy chức năng này, hãy nhấn vào phím “Set/ Cancel” lần nữa.

2.3 Điều hòa Samsung

– Đối với những mẫu máy điều hòa có tích hợp chế độ Good’s Sleep (Ngủ ngon), bạn có thể bật bằng giải pháp bấm nút Timer. Sau đó bạn nhấn vào nút “<”, “>” để tùy chỉnh hẹn-giời (mặc định là 8 tiếng).

– Nếu muốn hủy chế độ này, bạn hoạt động lại như lúc mở và thay đổi thời gian về mức “0.0”.

2.4 Điều hòa Toshiba

Nếu muốn kích-hoạt chế độ hoạt động khi ngủ, hãy nhấn nút Comfor Sleep trên remote máy điều hòa. Sau đấy, bạn tùy chọn giời Tắt thích hợp 1, 3, 5 hoặc 9 giờ sao cho phù hợp với giấc ngủ.

dienlanhdaian.vn

Hãy nhấn nút Comfor Sleep trên remote máy điều hòa.

2.5 Điều hòa Casper

Với máy điều hòa Casper, bạn nhấn vào nút “SLEEP” trên remote để mở chế độ ngủ.

2.6 Mát lạnh Sharp

Khi nhấn chọn nút Sleep trên remote của máy điều hòa Sharp, chế độ Best Sleep được kích-hoạt và bạn có giấc ngủ thoải mái hơn.

2.7 Điều hòa Aqua

SLEEP: Với chế độ ngủ buổi tối, máy sẽ tự-động thay đổi nhiệt độ phù hợp trong lúc ngủ cho bạn mang đến giấc ngủ ngon và tiết-kiệm điện hiệu quả.

Nhìn toàn diện, chế độ Sleep – Ngủ ngon tự-động thay đổi nhiệt độ nhằm tạo điều kiện lý-tưởng cho giấc ngủ sâu và dễ chịu để bắt đầu một ngày mới, cũng-như tiết-kiệm tối_đa điện năng tiêu thụ đối với chế độ làm lạnh thông thường. Hãy sử-dụng chế độ này sao cho thích hợp để đạt được hiệu quả tối_đa khi sử-dụng máy điều hòa.

>> Cách hẹn-giờ điều hoà Daikin đơn-giản, nhanh chóng

>> Hướng dẫn cách chuyển từ độ F sang độ C trên máy điều hòa Panasonic

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi “chế độ sleep là gì trong điều hòa (máy lạnh)“. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Lạnh Đại An bạn nhé!