Chế độ hi Power trên máy lạnh là gì?ưu và nhược điểm

Một trong những tính năng làm lạnh nhanh hiện đại thường gặp trên máy lạnh là chế độ Hi Power. Vậy Chế độ hi Power trên máy lạnh là gì?ưu và nhược điểm khi bật chế độ trên.Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1 Công nghệ Hi Power là gì?

Hi Power được biết đến là chức năng làm lạnh nhanh khi bật máy lạnh.

Chế độ làm lạnh nhanh Hi Power còn được gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau tùy theo hãng, như tính năng Turbo trên hãng máy lạnh Gree , máy lạnh casper ,… hay chế độ Powerful của thương hiệu máy lạnh Daikin, Samsung,chế độ Jet Cool trên máy lạnh LG,…

2 Nguyên lý hoạt động của công nghệ Hi Power

Khi ở chế độ làm mát

Ở chế độ làm mát, tính năng Hi Power tự động hạ nhiệt độ trong phòng xuống thấp hơn mức nhiệt độ đã thiết lập một khoảng 3 độ C, nhưng trên màn hình remote vẫn hiển thị mức nhiệt độ mà người dùng đã thiết lập.

Khi này, cả máy nén và quạt dàn lạnh của thiết bị cũng sẽ hoạt động với công suất tối đa để nhiệt độ trong phòng nhanh chóng đạt đến mức như người dùng mong muốn. Sau đó, máy lạnh sẽ hoạt động với trạng thái bình thường và điều chỉnh mức nhiệt độ đúng với chỉ số hiển thị trên remote.

Khi ở chế độ sưởi ấm

Ở chế độ sưởi ấm, tính năng Hi Power sẽ tự động tăng nhiệt độ trên máy lạnh cao hơn mức nhiệt đã thiết lập một khoảng 2 độ C và không làm thay đổi mức nhiệt hiển thị trên remote.

Lúc này, máy nén và quạt dàn lạnh của máy lạnh cũng sẽ hoạt động với công suất tối đa để nhanh chóng sưởi ấm không khí bên trong căn phòng. Khi đã đạt được nhiệt độ mà người dùng mong muốn, thiết bị sẽ trở về trạng thái bình thường như đã thiết lập ban đầu.

3 Ưu và nhược điểm của Hi Power

Một số ưu điểm và nhược điểm của tính năng Hi Power có thể kể đến như:

  • Ưu điểm: Làm lạnh hoặc sưởi ấm không gian trong phòng một cách nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi thời gian khởi động.
  • Nhược điểm: Đây là chức năng không thể sử dụng được ở các chế độ sấy, quạt hay đang

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin cho bạn về chế độ hi Power trên máy lạnh là gì?ưu và nhược điểm. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết để được Điện Lạnh Đại An giải đáp nhé!Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết trên .