Chế độ ECO là gì? Công dụng và cách dùng chế độ Eco trên điều hòa

Các hãng điều hòa không khí hiện nay được tích hợp rất nhiều chức năng, công nghệ hiện đại. Và khi bạn sử dụng điều hòa không khí, bạn có thể đã từng thấy có rất nhiều các chế độ khác nhau và một trong số đó là Eco. Vậy Chế độ ECO là gi? Bạn hãy cùng Điện Lạnh Đại An tìm hiểu xem chế độ này có gì đặc biệt nhé!

1. Chế độ ECO là gì?

Khi chọn hoạt động dưới chế độ ECO, điều hòa sẽ chỉ hoạt động với 70% công suất của máy nén giúp tối ưu khả năng làm lạnh, tiết kiệm điện năng, không phung phí năng lượng.

Mỗi 1 tiếng thì nhiệt độ sẽ tăng thêm 1 độ C và thêm 1 độ C nữa khi sử dụng ở 1 giờ đồng hồ tiếp theo.

Nếu nhiệt độ trong phòng tăng, điều hòa cũng sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ làm mát trở lại phù hợp, đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm 50% điện năng.

Chế độ ECO là gì

2. Chế độ ECO giúp bạn những gì?

  • Tiết kiệm điện năng tối đa, giảm tiền điện mỗi tháng cho gia đình bạn
  • Giữ không khí trong phòng luôn phù hợp, thanh mát, trong lành
  • Giảm thiểu tình trạng quá tải ở cầu dao điện khi điện năng tiêu thụ nhiều lên
  • Giúp điều hòa hoạt động ổn định, tăng độ bền, tuổi thọ cho máy

3. Có nên sử dụng chế độ Eco hay không?

Eco là một trong những chế độ mà bạn cần ưu tiên sử dụng trên điều hòa. Không chỉ giúp giảm chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng, chế độ này còn mang đến những lợi ích như bảo vệ môi trường, làm chậm quá trình ấm lên của trái đất, tiết kiệm tài nguyên… Tuy nhiên, một trong những rào cản lớn nhất đối với nhiều người dùng khi có ý định sở hữu những điều hòa tích hợp công nghệ Eco chính là giá bán. Đa số đều sẽ có mức giá khá cao so với các sản phẩm thông thường.

Trên thị trường, bạn có thể tìm thấy rất nhiều các thương hiệu cung cấp điều hòa có tích hợp chế độ Eco. Tùy theo nhu cầu sử dụng, kích thước phòng, bạn sẽ chọn được các mẫu ưng ý với chi phí phù hợp với ngân sách. Bạn cũng nên chọn các đơn vị phân phối uy tín trên thị trường để đảm bảo các sản phẩm mình mua được sẽ có chất lượng tốt nhất.Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Điện Lạnh Đại An!