Cách sử dụng máy giặt hiệu quả bền bỉ nhất

Chắc chắn với những người lần đầu sử dụng máy giặt sẽ gặp rất nhiều khó khăn, hiểu được điều này mà Điện Lạnh Đại An sẽ hướng dẫn sử dụng máy giặt chi tiết nhất. Việc dùng máy giặt đúng cách sẽ giúp cho máy hoạt động bền bỉ hơn, có tuổi thọ lâu bền hơn, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. TRỌNG LƯỢNG QUẦN ÁO ĐÚNG, KHÔNG QUÁ TẢI VỚI TRỌNG LƯỢNG MÁY GIẶT

Khi chuẩn bị giặt quần áo bạn nên xem kỹ trọng lượng quần áo có đúng với quy định trọng lượng máy giặt không. Hạn chế nên bỏ quần áo quá tải với trọng lượng cho phép của máy vì sẽ làm máy phải vận hành quá sức và kéo theo sự hư hỏng của một số bộ phận. Nếu trọng lượng quần áo quá tải sẽ khiến máy kêu to, có thể là ngưng hoạt động còn làm cho quần áo bị rơi ra khỏi lồng giặt và mắc kẹt giữa lồng giặt và khung máy. Điều này sẽ khiến bạn phải tốn chi phí gọi thợ đến sữa chữa.

Ngoài ra với số lượng quần áo nhiều như vậy máy giặt không thể giặt sạch quần áo như bạn muốn. Chính vì vậy bạn nên chọn trọng lượng quần áo phù hợp với quy định của máy để giúp máy đạt được hiệu quả tốt nhất khi giặt mà còn giữ được độ bền của các bộ phận máy.

2. CHỌN ĐÚNG LOẠI BỘT GIẶT PHÙ HỢP VÀ VỪA PHẢI

Các loại máy giặt ngày nay thường được tích hợp bên trong nhiều công nghệ cùng những bảng mạch điện tử phức tạp. Việc cho quá nhiều bột giặt có thể dẫn đến việc có quá nhiều bọt được tạo ra và tràn ra khỏi lồng giặt, hơi ẩm từ bọt sẽ theo đó len lỏi làm ẩm và gây hư hỏng các mạch điện tử này và làm gỉ sét cả bộ phận khác của máy giặt.

Bạn nên sử dụng các loại bột giặt hoặc nước giặt chuyên dùng cho việc giặt giũ bằng máy để hạn chế tạo quá nhiều bọt xà bông. Lượng bột giặt và loại bột giặt nên tuân theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất.

3. PHÂN LOẠI VÀ KIỂM TRA QUẦN ÁO TRƯỚC KHI GIẶT

Việc phân loại và kiểm tra quần áo sẽ giúp bạn không chỉ giặt quần áo sạch sẽ hơn mà còn giúp bạn bảo vệ lồng giặt của máy, tránh được việc va chạm với các dị vật như bật lửa, chìa khóa… bị bỏ quên bên trong quần áo làm hư hỏng lồng giặt.

Trước khi cho đồ vào trong máy, nên kiểm tra xem còn bỏ sót gì trong túi quần áo không, kéo khóa và cài hết cúc quần áo lên nếu bạn không muốn một ngày nào đó phải mang chiếc máy giặt của mình đi sửa chữa vì lồng giặt bị hư.

4. KHÔNG GIẶT QUÁ ÍT ĐỒ

Việc giặt quá ít đồ không những không giúp tiết kiệm điện, nước cho bạn mà còn khiến bạn phải giặt làm nhiều lần, hơn nữa cho quá ít quần áo vào cũng không khiến quần áo của bạn sạch hơn so với bình thường. Nên nhớ, càng phải vận hành nhiều lần thì máy càng nhanh giảm tuổi thọ và tiêu tốn nhiều điện, nước hơn.

Cách sử dụng máy giặt hiệu quả

5. CẦN ĐỂ MÁY GIẶT NƠI CÂN BẰNG, KHÔ THOÁNG

Máy giặt nếu đặt ở vị trí không cân bằng sẽ rất dễ xảy ra các lỗi như: nước không chảy vào ngăn đựng bột giặt và nước xả, nước bị rò ra ngoài, lồng giặt bị nghiêng dẫn đến làm máy phát ra tiếng động khi vận hành, giảm tuổi thọ của máy.

Đặt máy ở nơi khô thoáng để nước không rơi vào bàn phím, bảng điều khiển hay hơi ẩm xâm nhập vào các linh kiện điện tử bên trong máy. Nếu lỡ làm rơi vào thì phải lau khô ngay lập tức.

6. PHẢI VỆ SINH VÀ BẢO DƯỠNG MÁY GIẶT ĐỊNH KỲ

Vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ cho máy giặt, giúp máy vận hành an toàn và ổn định hơn, quần áo được giặt sạch hơn. Ngoài ra, việc vệ sinh máy thường xuyên còn giúp bạn phát hiện nhưng hư hỏng tiềm tàng, từ đó có biện pháp phòng chống.

Việc vệ sinh giúp bảo vệ cỗ máy của bạn khỏi việc có cặn bã đóng trong và ngoài lồng giặt, dẫn đến tăng độ ma sát khiến máy chạy ồn. Nếu lâu ngày không vệ sinh, máy còn có thể xuất hiện phèn, rong rêu, đất cát.v.v.. đóng ở van dẫn, van xả làm nước vào không chính xác gây lãng phí điện năng và không làm sạch được quần áo.

Hi vọng với những chia sẻ trên của Điện lạnh Đại An đã giúp cho bạn biết cách sử dụng máy giặt đúng cách nhất. Đừng quên lưu lại nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé!