Cách khắc phục báo lỗi H01 trên máy giặt Panasonic

Máy giặt Panasonic báo lỗi H01 là một trong những hư hỏng người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Hư hỏng này có nghiêm trọng không? Nguyên nhân vì sao và cách khắc phục như thế nào?… Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau của Điện Lạnh Đại An để có được đáp án chính xác nhất nhé!

1 Máy giặt Panasonic báo lỗi H01 là gì?

Lỗi H01 là lỗi khi áp lực cảm biến hay chuyển đổi phát hiện trong phạm vi. Bạn có thể hiểu đơn giản, đây là lỗi liên quan đến cảm biến mực nước do các bộ phận phụ trách gặp vấn đề.

2 Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H01 đơn giản

Bo mạch bị hỏng

Khi bạn đã thay thử phao áp lực mới cho máy nhưng máy vấn báo lỗi thì đây là lỗi do hư bo mạch điện tử. Để tránh tình trạng hư hỏng có thể trở nên nghiêm trọng hơn, bạn hãy liên hệ bảo hành hoặc những đơn vị sửa chữa có uy tín hỗ trợ.

Với những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H01 trên đây, chúc bạn xử lý thành công, mang máy giặt về tình trạng hoạt động tốt nhất.

Dịch vụ sửa Board máy giặt Panasonic uy tín

Phao áp lực bị hỏng

Nguyên nhân: Trong quá trình sử dụng lâu ngày phao cảm biến của bạn có thể bị hỏng do bị oxi hóa. Khi phao cảm biến bị hỏng, máy giặt không thể bơm được lượng nước vào lồng giặt hoặc máy giặt không thể hoạt động được. Vì vậy, đây sẽ là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt báo lỗi H01.

Cách khắc phục: Khi phát hiện phao áp lực bị hỏng, bạn không thể làm gì ngoài việc phải thay phao cảm biến. Nếu không thể tự thay, bạn hãy gọi cho chuyên gia sửa chữa máy giặt để giúp bạn. Tránh trường hợp tự mình thay sẽ làm hư hỏng thêm các bộ phận khác.

Đường dây điện từ phao đến bo mạch điện tử bị đứt

Nguyên nhân: Khi máy giặt nhà bạn báo H01, việc đầu tiên là bạn cần tháo vỏ nhựa của máy giặt ra, sau đó bạn tháo nắp đậy ở sau chỗ van cấp nước và chỗ bo mạch điện tử ra. Kiểm tra bằng xem hiện trạng chuột có chui vào cắn dây điện từ phao áp lực về bo mạch không.

Cách khắc phục: Nếu dây điện bị đứt, bạn đấu lại dây điện theo đúng màu dây là máy giặt sẽ hết báo lỗi. Tuy nhiên để đảm bảo máy giặt của bạn hoạt động trong tình trạng tốt nhất, bạn nên liên hệ kỹ thuật viên đến hỗ trợ sửa chữa và kiểm tra tổng thể tình trạng máy.

Trên đây là máy giặt Panasonic báo lỗi H01 và cách khắc phục chi tiết mà Điện Lạnh Đại An muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về những lỗi trên chiếc máy giặt của mình.