Cách chọn mua điều hòa cho gia đình có người già và trẻ nhỏ

Người già và trẻ nhỏ là hai đối tượng rất nhạy cảm bởi thời tiết và môi trường. Chọn điều hòa cho người già và trẻ nhỏ cần lưu ý điều gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1.Chọn máy điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng

Trước hết, người dùng cần phải tính toán diện tích hay thể tích chung của cả phòng. Từ đó, tính toán chọn lựa điều hòa có công suất phù hợp.

Máy có công suất phù hợp sẽ đảm bảo giữ cho nhiệt độ phòng luôn ở mức ổn định, bảo vệ sức khỏe. Nếu bạn chọn điều hòa có công suất nhỏ hơn công suất cần thiết, điều hòa cần nhiều thời gian làm mát hơn.bầu không khí trong phòng ngột ngạt, lâu mát. Đặc biệt, còn ảnh hưởng đến tuổi thọ và giảm độ bền của máy.

Tuy nhiên, lựa chọn loại điều hòa nào cho người già và trẻ nhỏ là việc làm không hề đơn giản . Bởi trên thị trường có vô vàn các loại điều hòa của thương hiệu khác nhau.

Dieu-hoa-Daikin-1

2.Chọn điều hòa có các chức năng sau

2.1.chế độ gió rẻ chịu

Đa số các dòng điều hòa model cũ đều hướng luồng gió lạnh xuống phía dưới. Làm gió thổi thổi trực tiếp vào người sử dụng. Nhưng đây chính là nguyên nhân khiến người già và trẻ nhỏ mắc bệnh hô hấp vì có sức đề kháng yếu, dễ bị nhiễm lạnh.

Chính vì vậy, nhiều dòng điều hòa thế hệ mới hiện nay, trong đó có điều hòa Daikin đã cải tiến dòng sản phẩm của mình. Thiết kế luồng gió Coanda của điều hòa Daikin hoàn toàn khác biệt, không thổi xuống phía dưới mà thổi lên trần nhà. Sau đó, luồng khí lạnh sẽ men theo các bên tường, làm lạnh toàn bộ không gian khắp căn phòng. Nhờ vậy mà người dùng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, trách được các bệnh về hô hấp,viêm phổi, viêm phế quản, …

dieu-hoa-daikin-coanda_3

2.2.Chức năng sưởi

Tính năng này sẽ có ở loại điều hòa hai chiều gồm chiều nóng và chiều lạnh. Với các tỉnh thành khu vực phía Bắc, rơi vào những ngày trời giá rét thì có thể sử dụng chế độ sưởi. Tùy theo nhiệt độ phòng và thân nhiệt để điều chỉnh mức độ sưởi cho phù hợp. Tránh để quá nóng hay quá lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

GH-12Tl32

2.3. Điều hòa có tính năng đuổi muỗi

Muỗi là vật trung gian truyền nhiễm các căn bệnh nguy hiểm,nếu ở trong không gian ẩm thấp cũng rất dễ xuất hiện các nốt mẩn đỏ do bị muỗi đốt.

Một số dòng điều hòa hiện nay tích hợp tính năng đuổi muỗi nhưng cũng rất an toàn cho sức khỏe của người cao tuổi và trẻ em. Bạn có thể tham khảo ý kiến tư vấn của chuyên gia để lựa chọn dòng điều hòa sở hữu tính năng này.

2.4.Chế độ ngủ đêm

Tính năng khiến máy vận hành tự động, tự động tăng nhiệt sau một khoảng thời gian để phù hợp với thân nhiệt của người dùng và nhiệt độ trong phòng. Thông thường, khoảng 30 phút hoặc 1 giờ nhiệt độ phòng sẽ tăng lên 1 độ, sau đó sẽ tiếp tục tăng lên 2 độ. Máy lạnh sẽ dựa vào mức độ tăng nhiệt để duy trì nhiệt độ hoặc tăng 0.5 độ mỗi 60 giây sau khi bấm nút hẹn giờ tắt.

Chế-độ-ngủ-đêm-tiện-dụng

Trên đây là một vài gợi ý  tư vấn giúp bạn có thêm thông tin hữu ích khi quyết định mua điều hòa cho gia đình.

dienalnhdaian.vn

HOTLINE :082.682.69.69