Các bước hướng dẫn cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió

Lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió so với các dòng điều hòa treo tường, tủ đứng hay âm trần có phần phức tạp hơn. Vậy cụ thể như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của công ty chúng tôi  tham luận qua bài viết sau để có câu trả lời nhé!

 điều hòa âm trần nối ống gió

 

Các bước lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió chuẩn hãng

Bước 1: Khảo sát vị trí lắp đặt, công suất máy

Khi lắp cục nóng máy lạnh điều hòa âm trần nối ống gió, cần phải xem hướng gió, chọn vị trí lắp thoáng mát để tăng tuổi thọ máy và tiết kiệm điện. Vị trí không nên chọn quá cao vì sẽ gây khó khăn cho quá trình kiểm tra và bảo trì sau này.

Sau khi lựa chọn được công suất máy tiếp đến là khảo sát đường điện nguồn, đường thoát nước thải.

Bước 2: Lắp đặt dàn lạnh điều hòa âm trần nối ống gió

Dàn lạnh được lắp chìm trong trần nên bạn cần lựa chọn những vị trí thuận tiện cho việc bảo dưỡng và sửa chữa sau này. Thông thường chúng ta sẽ lắp máy vào những góc của căn phòng. Bên cạnh đó sẽ làm một lỗ thăm trần cho máy.

Dàn lạnh cần được treo chắc chắn bằng 4 cây ty treo dưới trần, tránh bị rung, nghiêng. Bên cạnh đó cần được đặt nơi thoáng nhất trong phòng, tránh có vật cản làm hơi lạnh không thể lưu thông.

Sau khi treo máy chúng ta sẽ tiến hành kết nối đường gió thổi và đường gió hồi cho máy. Bạn lưu ý khoảng cách từ dàn lạnh đến các cửa thổi không nên xa quá 3 mét đối với đường gió mềm và 5 mét đối với ống gió cứng.

Các cửa gió thổi, gió hồi và đường ống cũng cần được cố định bằng hệ thống đai treo chắc chắn. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế hiện tượng máy ồn trong quá trình vận hành.

Bước 3: Lắp đặt dàn nóng

Việc lắp dàn nóng cần đảm bảo nghiêm ngặt công tác an toàn lao động,nếu lắp đặt dàn nóng trên cao và đặt trên giá đỡ, cần phải có thiết bị nâng hạ, gia cố khung treo dàn nóng chắc chắn, có sàn thao tác cho việc bảo dưỡng sau này.

Vị trí lắp đặt dàn nóng máy điều hòa nối ống gió thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đặt cục nóng của máy ở những nơi thông thoáng, hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
  • Vị trí đặt phải thuận tiện cho việc bảo dưỡng, sửa chữa sau này.
  • Vị trí đặt máy cần chắc chắn để hạn chế tiếng ồn khi hoạt động.

Bước 4: Kết nối đường ống đồng

Ống nối cần chọn đường ống ngắn nhất. Vì nếu ống quá dài, công suất và tuổi thọ của máy giảm. Ống uốn cong hoặc sử dụng nhiều co sẽ làm giảm công suất điều hòa, làm hư hại máy nén.

Sau đó bạn loe ống đồng và làm sạch trước khi kết nối với dàn nóng . Khi kết nối xong hãy nhớ không cuốn bảo ôn chỗ kết nối lại luôn mà để lại để kiểm tra thử kín.

Bước 5: Kết nối đường dây điện

Dây đấu nối dây điện giữa dàn nóng và dàn lạnh cần phải kẹp bằng kẹp dây chắc chắn. Tất cả dây điện không chạm vào ống gas hay các bộ phận khác của máy.
Sử dụng đầu nối tròn để nối dây với khối cấp nguồn, cần nối dây theo ký hiệu trên máy lạnh dùng điện 1 pha hay 3 pha

Kết nối dây tín hiệu thì bạn cần lưu ý cấc cầu đấu của cục lạnh và cục nóng phải giống nhau. Tốt nhất là chúng ta hãy đánh số cho dây để tránh nhầm lẫn.

Bước 6: Hút trân không và chạy thử máy

Ngoại trừ dàn nóng đã được nạp ga, dàn lạnh và đường ống cần phải được Hút chân không, vì không khí chứa hơi ẩm trong chu trình chất làm lạnh có thể làm hỏng máy nén.
Sau khi hút chân không, tiến hành nạp ga thêm cho máy lạnh .Với các máy mà chiều dài ống không vượt qua giới hạn, không phải nạp thêm ga, chỉ việc mở van ga và cho máy chạy thử.
Sau khi hoàn tất 5 bước trên, kiểm tra lại toàn bộ, dọn dẹp vật tư dụng cụ còn thừa, tiến hành cấp nguồn điện và chạy thử máy lạnh trong 30 phút. hướng dẫn vận hành và bàn giao lại cho đơn vị sử dụng.

Với những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng đã có thể tự lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé!

dienlanhdaian.vn

HotLine :082.682.69.69

Trả lời