Block máy điều hoà là gì?chức năng và nguyên lý hoạt động

Block máy điều hoà là gì?

Block máy lạnh là một motor dạng kín. có nhiệm vụ hút đẩy gas trong dàn ống và tạo ra áp suất chênh lệch lớn. Qua cáp, gas sẽ bị áp suất chênh lệch lớn chuyển hóa sang thể lỏng từ dạng khí ban đầu, tạo ra sự chuyển dịch giữa dàn lạnh và nóng. Thông qua cáp, gas sẽ bị áp suất chênh lệch lớn mà chuyển hóa sang thể lỏng từ dạng khí ban đầu. Từ đó, tạo ra sự chuyển dịch giữa dàn lạnh và dàn nóng.

Block máy lạnh có vai trò quan trọng không thể thiếu trong hệ thống cấu tạo của máy lạnh. Do đó, bạn nên thường xuyên kiếm tra định kỳ bộ phận này để đảm bảo máy hoạt động tốt và tuổi thọ được kéo dài.

chức năng và nguyên lý hoạt động của block

Block máy lạnh hay còn gọi là máy nén điều hòa là bộ phận dùng để luân chuyển của môi chất lạnh trong hệ thống ống dẫn từ dàn lạnh sang dàng nóng và chiều ngược lại. Công dụng chi tiết như sau:

  • Môi chất trong dàn lạnh sẽ được hút và nén liên tục ở áp suất cao. Quá trình này chuyển môi từ dạng khí sang dạng lỏng. Trong lúc chuyển hóa sẽ sinh ra nhiệt độ rất cao (~100 độ C) và được thổi ra bên ngoài qua dàn nóng. Đây là giải thích cho việc vì sao đúng gần cục nóng máy lạnh bạn sẽ cảm thấy hơi gió khô và nóng.
  • Khi nhiệt độ trong phòng chưa đạt đến mức yêu cầu. Block sẽ hoạt động nhằm tạo ra sự luân chuyển của môi chất trong đường ống. Việc này giúp cho quá trình xả nhiệt của dàn nóng và thu nhiệt của dàn lạnh được liên tục.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về Block máy điều hoà là gì?chức năng và nguyên lý hoạt động của block.cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của Điện Lạnh Đại An !

One thought on “Block máy điều hoà là gì?chức năng và nguyên lý hoạt động

Comments are closed.