Bình nóng lạnh lâu ngày không sử dụng thì có cần phải vệ sinh không?

Câu hỏi của rất nhiều khách hàng là khi bình nóng lạnh lâu ngày không sử dụng thì có cần phải vệ sinh không? Vì qua thời gian không sử dụng bạn cần phải bảo dưỡng  rồi mới sử dụng để tránh gặp phải những tai nạn đáng tiếc do bình nóng lạnh gây ra.

Tại sao phải vệ sinh bình nóng lạnh khi lâu ngày không sử dụng?

Đại hầu hết các gia đình sẽ chỉ dùng bình nóng lạnh thường xuyên khi vào mùa đông, còn mùa hè thì hầu hết là không dùng đến, trải qua mấy tháng không dùng bình nước nóng sẽ tiềm ẩn những nguy cơ gây mất an toàn cho người sử dụng, như lỗi rò rỉ điện, bình nóng lạnh không nóng, bình nóng lạnh bị nứt vỏ….

bình tắm nóng lạnh

3 lỗi thường gặp khi bình nóng lạnh lâu ngày không sử dụng.

Trong quá trình sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà cho khách hàng, các kỹ thuật viên của Điện Máy đã tổng hợp được 3 nguyên nhân bình nóng lạnh hỏng do lâu ngày không sử dụng.

Trong 3 tháng mùa hè bình nước nóng không sử dụng thưởng xuyên thì Điện Máy khuyên bạn nên gọi điện đến các trạm bảo hành bình nóng lạnh tại nhà, để họ có thể giúp bạn kiểm tra, vệ sinh lại tổng. Thợ kỹ thuật sẽ kiểm tra xem bình nóng lạnh rò điện hay không bằng các kiểm tra vỏ bình nóng lạnh có bị nứt không? hoặc gioăng cao cu đã cũ chưa? để rồi sau đó đưa ra các phương án xử lý, đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình khi sử dụng.

Tiếp theo kỹ thuật viên sẽ kiểm tra xem bình có đun nước nóng thông thường hay không? Trong có thể bình vẫn vào điện nhưng không đun được nước nóng thì rất có thể thanh đốt của thiết bị đã bị lỗi. Thợ kỹ thuật sẽ tư vấn cho bạn phải thay mới thanh đối mới, nếu thanh đối bị bám cặn caxi dày thì kỹ thuật sẽ hoạt động vệ sinh để thanh đốt làm nóng tốt hơn. Khách hàng không nên tự ý sửa chữa bình nước nóng tại nhà, nếu không có tay nghề sẽ rất rễ xảy ra tai nạn.

Nếu bạn thấy bình nóng lạnh có hiên tượng bị nhỏ giọt nước ra bên ngoài thì hãy kiểm tra xem rất có thể bình đã bị nứt vỏ do lâu ngày sử dụng hoặc trong quá trình sử dụng vỏ bình chịu áp lực lớn từ nguốn nước nóng và nguồn nước lạnh.

Hiện tại có khá nhiều Trung Tâm điện máy hoặc thợ sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà, nhưng nếu bạn không chọn đúng, hoặc gặp thợ làm ăn chộp giật thì sẽ mang bực vào người. Chính vì thế bạn nên chọn những trung tâm có uy tín để báo sửa chữa.