Bao lâu thì nên vệ sinh máy điều hòa?

Tùy vào công năng và nơi sử dụng máy lạnh vì vậy bạn biết thời gian cần vệ sinh máy lạnh khỏang bao nhiều lâu một lần, và việc vệ sinh có lợi ích gì không?Với những câu hỏi thông dụng đó chuyên gia sửa chữa và bảo trì máy lạnh tại nhà sẽ nêu rõ những thắc mắc trên để người dùng có thể hiểu rõ hơn việc vệ sinh, bảo dưỡng máy điều hòa quan trọng như thế nào?

cach-ve-sinh-may-lanh-1
dienlanhdaian.vn

Vệ sinh máy lạnh có quan trọng không?

Điều hòa sau một thời gian sử dụng thường có những hư hỏng nhất định,và dụi bậm bám vào máy lạnh làm cho nấm mốc và vi khuẩn phat triển sẻ nẩy sinh ra nhiều dịch bệnh…

Dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa không khí thường bị bám bụi khiến cho máy lạnh hoạt động yếu và tiêu hao như: kém lạnh, thời gian lạnh không sâu , dẫn tới tiêu hao điện năng…

Có thể tự vệ sinh máy lạnh được không?

Việc làm bảo dưỡng vệ sinh điều hòa hoàn toàn đơn giản hơn mọi người nghĩ. Bạn có thể tự tay làm vệ sinh máy lạnh của mình mỗi 3 tháng/lần hoặc tùy vào công năng và môi trường mà vệ sinh tần suất cao hơn.

Vậy bạn tham khảo các bước tự vệ sinh máy lạnh tại nhà như sau nhé!

Bước 1

– Ngắt hết nguồn điện cấp vào điều hòa để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh;

– Tiến hành kiểm tra cục nóng và cục lạnh ở trong và bên ngoài nhà để đảm bảo không có dị vật lẫn bên trong máy (chẳng hạn: côn trùng…)

Bước 2

Dùng tay ấn nhẹ vào các chốt để tháo gỡ bộ lọc không khí trong máy lạnh, sau đó đem đi vệ sinh cọ rửa bộ lọc, để thật khô nước trước khi lắp lại.

cach-ve-sinh-may-lanh
dienlanhdaian.vn

Bước 3

Bên ngoài cánh quạt và lốc máy là hệ thống bảo vệ, tuy thưa nhưng cũng cần được làm sạch thường xuyên để loại bỏ vật cản. Nếu có thể, loại, tránh xịt vào bo mạch điện tử của máy.

Bước 4

Dùng khăn khô lau thật khô các bộ phận , lấy lưới lọc đã ráo nước và nắp che của máy lạnh lắp lại chỗ cũ, sau đó lau sạch toàn bộ phía ngoài của máy.

Bước 5

Bật lại nguồn máy lạnh, để phần nước còn lại chảy ra ngoài. Khi đã xác định máy chạy êm, không có tiếng động lạ là bạn đã hoàn thành công việc như một người thợ rồi đó.

Với chỉ với 5 bước đơn giản này là bạn có thể tự vệ sinh máy lạnh tại nhà và không cần thợ rồi. Bạn đừng lười nhé!

Lưu ý: Tuy nhiên việc vệ sinh máy lạnh với đầy đủ dụng cụ cần thiết như máy xịt áp lực cao để có thể rửa sạch bụi bẩn bám lâu ngày và  hiểu về các nơi vệ sinh ở máy lạnh để tránh tình trạng ảnh hưởng đến các mạch điện tử nhất là ở phần dàn lạnh máy. Bơm gas cho máy lạnh thì bạn cần phải có tay nghề kỹ thuật . Vì thế bạn có thể  để được báo phí vệ sinh máy lạnh và kiểm tra gas – nạp gas khi cần thiết.Vui lòng gọi cho chúng tôi theo số điện thoại :Hotline 24/7: 082.682.69.69 để được tư vấn và báo phí dịch vụ